Background

PROGRAM

Duy trì bữa ăn trưa cho lớp học tình thương Thiên Ân, giúp các em học sinh nghèo có cơ hội được tiếp tục tới lớp

Icon

Ngày kêu gọi: 2021/12/30

Chia sẻ

Câu chuyện

“Nếu không có lớp học này, có lẽ con đã đi lượm ve chai, phế liệu giống cha con. Đi học, con biết được chữ và có nhiều bạn bè. Con vui lắm. Ước mơ của con sau này sẽ trở thành một nhân viên văn phòng”.

Đó là lời chia sẻ của em Trương Minh Nhân, lớp 5, đang theo học tại Lớp học tình thương Thiên Ân. Nhân cho biết, nhà em có 6 người và tất cả rời quê từ An Giang lên thành phố Hồ Chí Minh để mưu sinh bằng nghề ve chai, nhặt phế liệu. Hồi mới lên, em thường theo cha để phụ việc và chăm em, nên việc học với em là vô cùng xa xỉ.

Em Nhân là một trong rất nhiều hoàn cảnh trẻ em khó khăn được Lớp học tình thương Thiên Ân giúp đỡ. Lớp học tình thương Thiên Ân, nằm ở số 69, đường 5A, khu phố 20, phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh do Giáo xứ Thiên Ân sáng lập và đã đi vào hoạt động hơn 20 năm qua.

Lớp học không chỉ riêng của các em tại quận Bình Tân, mà lớp còn đón nhận các hoàn cảnh khó khăn khác từ quận, huyện lân cận. Lớp học hiện nay có 233 em, trong đó có nhiều em bị khiếm khuyết và được chia làm 07 lớp, từ lớp 1 đến lớp 5. Hầu hết, các em là trẻ nhập cư, con em của lao động nghèo không đủ điều kiện đến trường. Học sinh ở đây mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung là ước mơ được đi học.

Theo Sơ Thảo, để có lớp học như ngày hôm nay, các Sơ phải rất nỗ lực để thuyết phục phụ huynh, vận động cho con trẻ đến lớp. Có nhiều gia đình họ không đồng ý vì trẻ là một phần lao động trong nhà, vì cho con đi học, họ sẽ mất đi khoản thu nhập.

Nhiều năm trước khi lớp học mở ra các em chỉ học được một buổi trong ngày, buổi còn lại các em phải đi làm, phụ giúp cha mẹ. Có em đi bán vé số, đi đánh giày, nhặt ve chai, hoặc trông em nhỏ giúp cha mẹ,…

Thấy các em chịu khổ như vậy các Sơ cũng trăn trở lắm, nhưng không biết làm thế nào. Mãi đến nhiều năm sau mới có cách giữ chân các em ở lại để học nốt buổi chiều, nhờ sự chung tay giúp đỡ của một số đơn vị tài trợ, trong đó nổi bật nhất là Quỹ Từ thiện Kim Oanh. Năm 2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh) đã tài trợ bữa trưa cho lớp học tình thương Thiên Ân với số tiền gần 400 triệu đồng, san sẻ sự khó khăn của Giáo xứ Thiên Ân.

Tất cả các bữa cơm, lớp học đều miễn phí, cha mẹ các em không còn lo gánh nặng chi phí nên cũng đã nhìn nhận lại và dần thay đổi suy nghĩ, họ ủng hộ việc học của các con và quan tâm tương lai của các con nhiều hơn.

Thế nhưng, kinh tế thị trường khó khăn khiến các doanh nghiệp lao đao, nguồn hỗ trợ năm 2021 rồi cũng dần cũng cạn, việc duy trì bữa ăn, lớp học cho học sinh đối với các Sơ tại Thiên Ân trở nên khó khăn. Để lo cho lớp học, các Sơ tranh thủ ngày chủ nhật bán cơm cháy trước lớp tình thương với hy vọng có thêm nguồn kinh phí. Nhưng tiền lời chẳng thấm thía vào đâu.

Rất mong cộng đồng, quý mạnh thường quân có thể chung tay cùng lớp học Thiên Ân giúp trẻ nhập cư có thêm cơ hội được học tập. Mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ của anh chị, cô chú đều vô cùng đáng trân trọng. Mỗi suất ăn hôm nay, có thể sẽ làm thay một cuộc đời mai sau.

Thay mặt 233 trẻ nhập cư, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của quý ân nhân!

Thông tin quyên góp

Icon

Hết hạn

/ đ

NAN%

Finished

Đồng hành cùng dự án

BÁO CÁO MINH BẠCH CHUYỂN KHOẢN

Powered by letweb.net

Số tiền đã ủng hộ : +0 / 0 VNĐ
Ngày chuyển Số tiền Nội dung

Powered by letweb.net |

Nội dung chuyển khoản cần nhập đúng “Mã ủng hộ” để chúng tôi nhận ra ủng hộ của bạn. Sau khi bạn đã nhập đúng mã ủng hộ vào nội dung chuyển khoản & chuyển khoản thành công,  sẽ có email xác nhận gửi đến email bạn đã cung cấp. Trường hợp bạn không nhận được email và muốn chúng tôi gửi lại email xác nhận cho bạn, vui lòng cấp cho chúng tôi thông tin của bạn tại đây.

các chương trình
cho đi khác