Background

News

Ấm lòng quà Tết đến với bệnh nhân nghèo khó

Kfoundation | 01/02/2024

Ngày 1/2, chương trình “Xuân Giáp Thìn – Hành Trình Sẻ Chia” của Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục triển khai mang hàng trăm suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhi đang điều trị tại 4 bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, bệnh viện Ung Bứu (cơ sở 2) TP.HCM và Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật TP.HCM.

Tham dự và đồng hành cùng chương trình, có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cùng lãnh đạo, cán bộ quản lý công tác xã hội từ thiện các bệnh viện (BV).

Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ tại chương trình

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chương trình đã trao 150 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng (gồm 750 ngàn đồng tiền mặt và 250 ngàn đồng là bánh sữa) cho các bệnh nhân ung thư hoàn cảnh khó khăn và các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Chia sẻ tại chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhìn nhận năm qua là một năm khó khăn về mọi mặt, nhất là kinh tế. “Chúng tôi khó khăn nhưng không đau đớn, còn bà con đã khó khăn lại còn bệnh nữa. Nên những phần quà này tuy nhỏ bé nhưng là sự chia sẻ và ý nghĩa vô cùng. Mong bà con mau khỏe, hết bệnh để đoàn tụ cùng gia đình trong những ngày tết”, bà Oanh xúc động.

Bà con bệnh nhân, thân nhân tham gia chương trình tặng quà tết 2024

Bà Kim Oanh cũng cho biết thêm, đây là năm thứ 8 mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện chương trình tặng quà Tết tại bệnh viện Chợ Rẫy.

“Thú thật hôm nay là sinh nhật của tôi, nhưng tôi chọn ngày này để chia sẻ cùng bà con, cùng bệnh nhi. Cách đây vài ngày, công ty bất ngờ tổ chức sinh nhật cho tôi, nhưng không quà, cũng chẳng hoa vì biết tôi không thích, cho đó là lãng phí. Mà thay vào đó là một chiếc bánh kem tượng trưng, trong đó có tiền ủng hộ của tập thể Kim Oanh ở 9 chi nhánh… với tổng số tiền là 100 triệu đồng. Số tiền đó hôm nay đã chuyển thành quà bánh và tiền mặt tặng đến bà con.” – Bà Kim Oanh nói.

Bà Trương Mỹ Hoa tặng quà tết cho bà con bệnh nhân tại bệnh viện sáng 2/1, nhằm 22 âm lịch

Cũng tại buổi tặng quà, bà Trương Mỹ Hoa đánh giá cao tinh thần thiện nguyện của bà Kim Oanh bằng cách gây quỹ qua sinh nhật của mình để tập đoàn có thêm kinh phí hoạt động việc ý nghĩa, tặng quà tết cho bà con. “Tấm lòng của Kim Oanh cũng giống như tấm lòng của Quỹ Học bổng Vừ A Dính hay bệnh viện Chợ Rẫy, đều hướng đến những đối tượng thụ hưởng khó khăn trong cuộc sống. Cũng nhân năm mới, tôi kính chúc bà con bệnh nhân, bệnh nhi khoẻ mạnh, sớm hết bệnh để về nhà cùng đoàn tụ gia đình đón tết trọn vẹn.” – Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nói.

Ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group tặng quà cho bà con tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bà Kim Oanh đồng cảm, chia sẻ cùng sự khó khăn bệnh tật của bà con

Chị Võ Thị Sinh, quê ở Tây Ninh lên nhận quà thay con gái không khỏi nghẹn ngào. Bà cho biết con gái mắc bệnh ung thư phổi năm 17 tuổi. Đến nay đã 3 năm, bà đồng hành cùng con gái đón Tết trong bệnh viện từ đó đến giờ.

Theo thạc sĩ Lê Minh Hiển – Trưởng Phòng CTXH Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 15 năm qua phòng CTXH đã vận động được 10.985 nhà hảo tâm, giúp đỡ 29.547 lượt bệnh nhân, tổng số tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo hơn 148 tỷ đồng. Cung cấp 4.500 suất ăn miễn phí cho thân nhân, người bệnh mỗi ngày. Tất cả hoạt động của phòng CTXH luôn vì người bệnh, mong rằng sẻ chia bớt những khó khăn, vất vả của người bệnh, để người bệnh không đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật. Trưởng Phòng CTXH Bệnh viện Chợ Rẫy cũng gửi lời cảm ơn đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã luôn đồng hành, hỗ trợ tặng quà Tết cho các bệnh nhân suốt nhiều năm qua.

Tiếp đó, đoàn công tác xã hội tiếp tục trao 250 suất quà tương tự cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng và Nhi Đồng 2. 

Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group tặng quà cho thân nhân bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình “Xuân Giáp Thìn – Hành Trình Sẻ Chia”, bệnh viện Nhi Đồng 1

Còn chị Nguyễn Thị Khuyên, 36 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh thì rưng rưng: “Được BV Nhi Đồng phát giấy mời nhận quà tết của chương trình Xuân Giáp Thìn – Hành Trình Sẻ Chia, mẹ con em rất mừng, mừng lắm”. Không mừng sao được khi con chị, cháu N.N.H.A., 4 tuổi, bị viêm màng não và mắc các chứng về tiêu hóa từ lúc 2 tháng tuổi, nằm ở BV nhiều hơn ở nhà. Chị cứ ôm con bệnh tật suốt từ khi cháu cháu mới chào đời cho đến nay, chồng thì làm thợ hồ, cuộc sống rất vất vả. “Rất cảm ơn tấm lòng và sự thấu hiểu của mọi  người đối với các gia đình, nhất các bệnh nhi như con tôi !”, chị nghẹn ngào.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện nhận bảng tượng trưng quà tặng

Chiều cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục di chuyển đến điểm kế tiếp, trao 220 phần quà cho các trẻ và thăm hỏi cán bộ, nhân viên của tại Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật TP.HCM; thăm và trao 100 phần quà đến bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu, ngoài ra còn tặng 30 giường bệnh cho bệnh viện này, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ bệnh nhân.

Ông Nguyễn Lương Thọ – Phó Tổng Giám đốc Vận hành Tập đoàn tặng quà cho một cháu bệnh nhi tại khoa điều trị

Cháu nhỏ “thả tim” khi nhận bao lì xì Tết tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thăm hỏi bệnh nhi tại khoa điều trị bệnh viện Ung bướu

Trong những ngày tới, Chương trình sẽ trao tiếp những phần quà ấm áp yêu thương đến người nghèo, trao học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Bình Dương; thăm, tặng quà học viên một trường giáo dưỡng tại tỉnh Đồng Nai.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

 

 

Tin tức liên quan