Background

News

Đến với trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 ở tỉnh Đắk Lắk

Kfoundation | 23/03/2022

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã để lại nhiều hậu quả nặng nề. Không ít gia đình đang êm ấm bỗng chốc phải chia lìa, cha mẹ mất đi, để lại những đứa trẻ bơ vơ, chịu nhiều thiệt thòi…

Đồng hành cùng các trẻ mồ côi, ngày 21/3 vừa qua, Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh (Tập đoàn địa ốc Kim Oanh) đã hỗ trợ các em trên con đường học tập với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Mất mát quá nhiều vì đại dịch

Đinh Thị Thu Hương (12 tuổi) cùng em trai (6 tuổi) được mẹ gửi từ Bình Dương về huyện Krông Pắk, Đắk Lắk nhờ ông bà nội ở chăm sóc sau khi ba hai em qua đời vì covid-19.

Đã quen với cuộc sống ở Bình Dương, nơi có dãy nhà trọ thân quen cùng bạn bè. Nơi Thu Hương sinh sống là cạnh khu công nghiệp Vsip 2 (Bình Dương). Khi về ở cùng ông bà nội, đôi lúc em cảm thấy lẻ loi và buồn vì không còn cha, mẹ đi làm xa, bạn bè không có. Những lúc như thế này Thu Hương chỉ ước mong những giây phút yên bình như trước đây trong vòng tay đủ đầy của cha và mẹ.

Thương và lo cho tương lai các con, chị Vương Thị Kết (mẹ Thu Hương, làm công nhân khu công nghiệp Vsip 2) liên tục đăng ký làm tăng ca để kiếm thêm tiền gửi về quê. Trao đổi nhanh qua điện thoại trước giờ chuẩn bị vào ca, chị Kết cho biết bây giờ chỉ lo làm và làm thật nhiều vừa là để không có thời gian nghĩ đến chuyện buồn mất chồng, vừa có thêm tiền lo cho các con ăn học.

Góc học tập của chị em Thu Hương ở nhà ông bà nội –  Duy Khang

Mất mẹ trong dịch Covid-19, H’Sali Niê (huyện Krông Pắk) không thể quên hình ảnh mẹ âu yếm hai chị em vào mỗi tối. Góc học tập của H’Sali Niê vẫn còn treo những bức hình đẹp có cha mẹ, những khoảnh khắc của gia đình hạnh phúc. Em chia sẻ câu chuyện về ước mong của mẹ sẽ sửa lại căn nhà và sẽ có căn phòng riêng thật đẹp dành cho các con. Thế nhưng ước nguyện của mẹ chưa thành thì mẹ đã ra đi.

Hoàn thiện ước mơ cho trẻ mồ côi

Biết được tâm nguyện thật đẹp của mẹ H’Sali Niê, Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Hội đồng đội tỉnh Đắk Lắk đã hiện thực hóa ước mơ đó của mẹ em. Ngày 21.3 vừa qua, ngôi nhà mới của H’Sali Niê đã chính thức khởi công bằng nguồn tài trợ từ Quỹ từ thiện Kim Oanh thông qua Báo Thanh Niên.

Ông Nguyễn Sinh Toàn (ngoài cùng bên trái), Trưởng ban quản lý quỹ từ thiện Kim Oanh cùng các đại biểu động thổ xây dựng nhà cho gia đình em H’Sali Niê – Duy Khang

Ông Ra Y’Tel (cha của H’Sali Niê) tỏ ra vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ này, ông cho biết ước mơ của vợ đã thành hiện thực, chắc cô ấy sẽ vui lắm vì từ nay 3 cha con đã không còn phải sống cảnh khổ nữa mà thay vào đó là cuộc sống ấm áp hơn trong căn nhà mới.

Cùng với H’Sali Niê, chị em Thu Hương và các trẻ mồ côi vì Covid-19 ở tỉnh Đắk Lắk cũng đã nhận được sự tiếp sức thông qua những suất học bổng, giúp các em bước tiếp trên hành trình phía trước.

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao học bổng cho trẻ mồ côi do covid-19 – Duy Khang

Trước đó vào ngày 15.3, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã ký thỏa thuận cùng Báo Thanh Niên thực hiện bảo trợ 4 trẻ mồ côi vì Covid-19 trong chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”. Cụ thể mỗi em sẽ nhận được mức bảo trợ 25 triệu đồng/năm cho đến khi các trẻ học xong chương trình phổ thông.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch danh dự quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ tại buổi ký thỏa thuận đã nói: “Các con đã mất đi người thân yêu do dịch Covid-19, đó là sự mất mát quá lớn, không có gì bù đắp được, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ, tiếp sức cho các cháu có điều kiện học tập, tự tin đến lớp”.

Theo Báo Thanh Niên

Tin tức liên quan