Background

News

Quỹ Khởi sự Từ tâm đồng hành cùng Khoá tu Hương sen đầu hạ 5

Admin | 11/05/2024

Ngày 11/5/2024, Quỹ Khởi Sự Từ Tâm đã tham gia, hỗ trợ Khóa tu Hương sen đầu hạ 5 tại chùa Trừng Hà, xã Phú Gia, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khóa tu với tôn chỉ “tứ chúng đồng tu, trang nghiêm hoà hợp” nhằm hướng tâm cúng dường nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024.

Tham dự lễ khai mạc khoá tu có HT.Thích Trí Đạo – Giáo phẩm Chứng minh Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang; HT.Thích Thế Trang – Giáo phẩm Chứng minh Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang; TT.Thích Thường Chiếu – UVDK HĐTS, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Chứng minh Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang; TT.Thích Phước Nghiêm – Giáo phẩm Chứng minh Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang; ĐĐ.Thích Nhật Tuệ, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang, Trưởng Ban Tổ chức khoá tu cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN huyện; chư Tôn đức Tăng Ni các chùa, Niệm Phật đường trên địa bàn huyện cùng hơn 1,000 khóa sinh là đạo hữu Phật tử các giới tham dự khóa tu.

TT.Thích Thường Chiếu – UVDK HĐTS, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Chứng minh Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang

Chương trình hoan hỷ được Ni Sư Thích Nữ Hằng Liên – Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn cùng Ni đoàn Thiền viện Pháp Sơn tham gia và chia sẻ về lòng từ bi, kiên nhẫn và sự sẻ chia.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch HĐQL Quỹ phát biểu tại chương trình

Qũy Khởi sự Từ tâm tham dự chương trình có Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch HĐQL Quỹ; ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch Danh dự Quỹ cùng các thành viên khác.

Đây là hoạt động thường niên được Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ – Bà Đặng Thị Kim Oanh quan tâm tổ chức, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn. Dù lập nghiệp và thành danh ở nơi xa nhưng bà vẫn nhớ về quê Cha, đất Tổ, nhớ về quê hương Thừa Thiên Huế. Qua đó, nhắc nhở mỗi người trân trọng những gì mình đang có và bổn phận làm con phải nhớ đến công ơn sinh dưỡng của Cha, Mẹ; mỗi người cần biết làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối đấng sinh thành, tổ tiên và quê hương.

Khóa tu Hương sen đầu hạ lần thứ 5 mang chủ đề “Ánh sáng nội tâm”. Buổi thuyết giảng mong muốn sẽ mang lại cảm giác bình yên; giúp cộng đồng cùng nhau niệm Phật; cầu nguyện cho bình an và hạnh phúc, mang lại sự ấm áp và an ủi cho tâm hồn. Chương trình nhằm lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng xã hội, thể hiện tinh thần tri ân nguồn cội.

Tại chương trình, Quỹ đã trao tặng gần 800 phần quà cho người khiếm thị và người có hoàn cảnh khó khăn tham gia khóa tu với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Ni Sư Thích Nữ Hằng Liên – Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn trao quà cho người khiếm thị tại chương trình

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch HĐQL Quỹ trao quà cho Phật tử tham gia chương trình

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch HĐQL Quỹ trao quà cho người khiếm thị

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Khởi sự Từ tâm, những phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào san sẻ với mọi người, tiếp thêm động lực trên hành trình phía trước; để Quỹ luôn là địa chỉ tin cậy cho hoạt động thiện nguyện cộng đồng. Các chương trình đền ơn đáp nghĩa luôn là một trong những hoạt động được chú trọng tại Tập đoàn Kim Oanh nói chung và Quỹ nói riêng.

Hàng năm, Hành trình Phật sự được tổ chức nhằm tri ân nguồn cội và lan tỏa những giá trị phước lành của Phật pháp. Chương trình không chỉ cung cấp, hỗ trợ vật chất cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở Miền Trung mà còn nuôi dưỡng tâm hồn mọi người với những bài học về đạo đức và tình thương.

Khóa tu là cơ hội để mỗi Phật tử tìm về bên trong tâm hồn mình, kết nối bản thân và thực tại. Thiền định và lắng nghe pháp thoại của các thầy, học các nguyên lý và phương pháp để sống một cuộc sống an lạc và ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để cộng đồng Phật tử được hội ngộ, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau trên con đường tu tập. Khóa tu sẽ giúp mỗi Phật tử mở rộng lòng từ bi và nhân ái. Hiểu về sự liên kết, mỗi Phật tử sẽ lan tỏa tinh thần sẻ chia, tạo ra ảnh hưởng tích cực cho xã hội.

Với phương châm “Khởi sự từ tâm”, Quỹ không chỉ dựng xây những chương trình vì cộng đồng mà còn là nhịp cầu kết nối hàng triệu trái tim, chung tay lan tỏa thông điệp yêu thương. Kế thừa và phát triển hành trình đã qua, các hoạt động sắp đến của Quỹ sẽ được xây dựng mang tính chiến lược, nền tảng, lâu dài nhằm góp phần tạo tác động bền vững cho cộng đồng. 

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

 

 

Tin tức liên quan