Background

News

Quỹ Từ thiện Kim Oanh góp 2,5 tỷ “Mẹ đỡ đầu – Yêu thương và chia sẻ”

Kfoundation | 27/06/2022

Sau hơn 8 tháng phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu –  Yêu thương và chia sẻ” của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã nhận sự quan tâm của cộng đồng với hơn 10 ngàn trẻ em được cam kết hỗ trợ, đỡ đầu.

Tối 26/6, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Dương tổ chương trình truyền hình trực tiếp “Mẹ đỡ đầu – yêu thương và sẻ chia”.

Bà Đặng Thị Kim Oanh rạng ngời nhận biểu trưng tri ân, vinh danh các cá nhân, tổ chức,…

Tính đến tháng 4/2022, cả nước có hơn 4.400 trẻ mồ côi do Covid-19. Thấu hiểu nỗi đau và mong muốn được vỗ về, quan tâm, chia sẻ đến các em, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” vào dịp tháng 10/2021 – thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến vô cùng phức tạp.

“Chương trình mẹ đỡ đầu là trách nhiệm nặng nề nhưng hết sức vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Chương trình không chỉ vận động về nguồn lực tài chính mà còn huy động sự tham gia của phụ nữ cả nước, nhằm chăm sóc, hỗ trợ trẻ em toàn diện cả về sức khoẻ, tâm lý, giáo dục, cuộc sống hàng ngày…” – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga xúc động sau khi xem phóng sự về các trẻ mồ côi…

Sau hơn 8 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm của xã hội với hơn 10.000 trẻ em được cam kết hỗ trợ, đỡ đầu. Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam năm 2022, Hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành trong cả nước và các đơn vị đã đăng ký nhận đỡ đầu 5.330 em.

Tại chương trình, nhiều cuộc gặp gỡ giữa các mẹ đỡ đầu và con diễn ra đầy xúc động. Dịch bệnh tạm đi qua, nhưng để lại không biết bao mảnh đời rơi vào cùng cực. Mỗi câu chuyện được kể lại là mỗi phút giây hiện về hình ảnh tàn khốc của Covid- 19. Con mất cha, mất mẹ,.. bơ vơ giữa thời khắc ấy nếu mà không có những người “đỡ đầu” ấy dang rộng vòng tay thì không biết nhiều em sẽ đi về đâu?

Bà Đặng Thị Kim Oanh lắng đọng cảm xúc sau khi xem nhiều câu chuyện trong đỉnh dịch

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, người thường xuyên có những hoạt động, đóng góp tích cực trong công tác nuôi dưỡng, hỗ trợ các cháu thiếu may mắn tiếp cận, hoà nhập cộng đồng chia sẻ.

“Tôi rất trăn trở khi ngoài kia có biết bao nhiêu cháu mồ côi đang cần sự chung tay của cộng đồng. Chúng tôi hy vọng là mẹ đỡ đầu sẽ phần nào san sẻ, tiếp bước các em vượt qua rào cản tâm lý, vững bước đến trường mở rộng tương lai.”

Theo đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh góp 2,5 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi cha, mẹ trong đại dịch cho đến hết năm 18 tuổi tại Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM.

Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Quyền Linh không giấu được cảm xúc khi xem lại các phóng sự trong lúc đỉnh dịch. Nghệ sĩ “quốc dân” chia sẻ chứng kiến nhiều gia đình chia ly, tang thương khiến anh không thể nào quên khoảnh khắc ấy.

Nghệ sĩ Quyền Linh nước mắt lưng tròng chia sẻ và mong muốn ngoài “Mẹ đỡ đầu” sẽ có thêm bố đỡ đâu, bà đỡ đầu,… để chăm lo tốt nhất cho các cháu.

“Tối nay, tôi đã livestream chương trình này trên trang Facebook của mình để lan tỏa thông điệp rằng chúng ta không chỉ có mẹ đỡ đầu, mà còn cả bố đỡ đầu, bà đỡ đầu, ông đỡ đầu…để làm sao chăm lo tốt nhất cho các em”- nghệ sĩ Quyền Linh nước mắt lưng tròng.

Cuối chương trình, ban tổ chức đã trao biểu trưng, tri ân các cá nhân, tổ chức, đơn vị đồng hành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Bên cạnh đó, 10 bức tranh sen của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích, TP HCM trao tặng được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam bán đấu giá với số tiền thu được là 180 triệu đồng sẽ dùng gây quỹ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” để chăm sóc trẻ mồ côi.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

 

Tin tức liên quan