Background

News

Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ kinh phí xây Nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo vượt khó

Kfoundation | 07/08/2023

13 căn Nhà Khăn quàng đỏ được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ xây dựng cho học sinh nghèo vượt khó ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Gia đình em Định nhận bảng tượng trưng bàn giao căn Nhà Khăn quàng đỏ

Chiều ngày 4/8, Hội đồng Đội xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc phối hợp cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức lễ bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Lê Văn Định (12 tuổi) – học sinh lớp 7 Trường THCS Tân Khánh Đông (xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc). 

Đây là căn nhà thứ 10/13 căn được bàn giao. Dự kiến trong năm nay sẽ bàn giao 03 căn còn lại tại tỉnh Long An, Huế và tỉnh Gia Lai. 

Dịp vui này, em Định cũng được các bộ địa phương tặng quà, xe đạp, ba lô Kim Oanh, đồng hồ để em chuẩn bị bước vào năm học mới

Căn nhà bàn giao cho gia đình em Lê Văn Định có diện tích 56m2, được xây dựng kiên cố với hai phòng ngủ. Ngoài phần kinh phí 80 triệu được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ xây dựng, gia đình được người thân, địa phương hỗ trợ thêm và tiền tích góp để hoàn thiện ngôi nhà với tổng kinh phí180 triệu đồng. 

Theo địa phương, gia đình em Lê Văn Định thuộc diện hộ nghèo. Mẹ mất sớm, Định sống với cha và anh trai. Khoảng thu nhập không ổn định chủ yếu dựa vào công việc làm thuê bốc vác của cha em. 

Đây là phần quà dành cho em Định để em có chỗ ở ổn định, hết cảnh “nhà dột cột xiêu” giúp em tự tin vượt khó, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tin tức liên quan