Background

News

Quỹ Từ thiện Kim Oanh hưởng ứng “Tết nhân ái 2024” cùng Hội Chữ thập đỏ Bình Dương

Kfoundation | 14/12/2023

Quỹ Từ thiện Kim Oanh hưởng ứng chương trình “Tết nhân ái – 2024” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phát động với số tiền 500 triệu đồng.

Chiều 12/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023), tri ân nhà tài trợ và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phát biểu tại chương trình

Theo ông Nguyễn Hoàng Thao, thời gian qua các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ nguồn lực từ các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Bằng những hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ hàng triệu lượt người khi gặp khó khăn, hoạn nạn, rủi ro, bất hạnh trong cuộc sống.

Triển khai thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo để chia sẻ những khó khăn với người dân, trong giai đoạn 2016-2023, tổng trị giá công tác xã hội, nhân đạo của toàn Hội Chữ thập đỏ tại tỉnh Bình Dương đạt hơn 1.200 tỷ đồng, đã trợ giúp hơn 4,5 triệu lượt người và mang đến niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong xã hội.

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận các đóng góp là tiền, hàng hóa của hơn 150 tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ hơn 40 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo của tỉnh, các hoạt động chăm lo Tết cho người dân khó khăn dịp Xuân Giáp Thìn 2024 sắp đến.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group nhận hoa tri ân từ tỉnh Bình Dương

Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 500 triệu đồng. Đây cũng là hoạt động đồng hành xuyên suốt cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trong nhiều năm qua, mang đến hàng ngàn phần quà ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về cho bà con khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tập

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã trao hỗ trợ 1.000 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn trong năm học 2023-2024, mỗi suất trị giá 12 triệu đồng/năm, tổng trị giá học bổng hơn 12 tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group tặng quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng trao hỗ trợ cho 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với mỗi đơn vị 200 triệu đồng nhằm giúp thực hiện chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 và tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tin tức liên quan