Background

News

Quỹ Từ thiện Kim Oanh làm món Huế, tặng nhu yếu phẩm cho các cụ già neo đơn

Kfoundation | 31/08/2023

XEM CLIP: 

Với mong muốn được chia sẻ phần nào nỗi bất hạnh của các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa trong mùa Vu Lan báo hiếu, trong hai ngày 30 và 31/8, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Kim Oanh) đã tổ chức chuyến thăm từ thiện, tặng gần 500 phần quà đến các cụ già đang sinh sống, được chăm sóc, nuôi dưỡng tại 3 trung tâm, chùa trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương.

Cán bộ nhân viên nhiệt tình làm bánh bột lọc, bánh ít chay xứ Huế để kịp giờ gửi đến các cụ già

Ông Tô Duy Chính – Giám đốc Khối Bán hàng Tập đoàn “xuống tay” nhồi bột, lăn bánh

Nhân bánh được trộn hỗ hợp từ rau củ, nấm, đậu…

Từ sáng sớm, bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch Tập đoàn, chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện đã phát động cán bộ, nhân viên chung tay thực hiện chuyến thăm từ thiện tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh) và Chùa Lâm Quang (quận 8) nơi nuôi dưỡng, chăm sóc hàng trăm cụ già neo đơn, không nơi nương tựa.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn thăm và tặng quà đến các cụ bà tại chùa Lâm Quang

“Nhân ngày lễ Vu Lan, con phát tâm đến thăm các mẹ ở đây. Con kính chúc các mẹ được nhiều sức khoẻ, bình an để sống lâu với tình thương của cộng đồng.”

Theo sư cô trụ trì chùa Lâm Quang, chùa hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho 129 cụ bà neo đơn, không nhà cửa. Các cụ ở đây được chia ra 2 khu.

Mỗi phần quà gồm bánh bột lọc, bánh nậm chay Huế, dầu gió, khăn, sữa và tiền mặt. Theo bà Kim Oanh, món quà tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, nhân viên công ty mong sẻ chia nỗi niềm các cụ nhân ngày lễ Vu Lan.

“Gần 50 cán bộ, nhân viên tập trung chung tay gói bánh từ rất sớm. Hơn 3.000 cái bánh xong trong vòng vài tiếng và hấp nóng mang đến kịp giờ xế chiều cho các cụ. Chúng tôi rất vui khi các cụ đón nhận và thưởng thức một cách ngon lành” – lời bà Kim Oanh.

Cơn mưa nặng hạt vừa dứt, đoàn từ thiện Kim Oanh có mặt với những phần quà ý nghĩa trong ngày rằm tháng 7

Chị Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn tặng những phần quà đến các cụ tại trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè. Các cụ già tỏ niềm vui khi được sẻ chia tình thương yêu trong ngày đặc biệt, Vu Lan báo hiếu. 

ưvvvw

Tại trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè có 15 căn nhà riêng biệt được xây dựng theo dạng kiến trúc biệt thự. Đặc thù thiết kế dành để nuôi dưỡng và chăm sóc các cụ nên mỗi căn biệt thự này đều có 10 phòng ngủ và 01 phòng khách.

Ông Nguyễn Lương Thọ – Phó Tổng GĐ vận hành Tập đoàn tặng quà đến các cụ bà tại trung tâm Dưỡng lão

Cụ bà khá bất ngờ khi có đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà. Trong ảnh là Bà Nguyễn Huỳnh Như – Giám đốc Dịch vụ khách hàng Tập đoàn tặng quà nhu yếu phẩm và một suất bánh bột lọc, bánh ít còn nóng do chính tay các cán bộ, nhân viên làm.

Ông Nguyễn Hồng Thanh – 93 tuổi nói rất vui khi nhận món quà từ Tập đoàn Kim Oanh. ” Tôi khá bất ngờ khi công ty về đây tặng quà cho các cụ ông, cụ bà như chúng tôi. Tôi thuộc diện hưởng chính sách nên lâu lâu ra ngoài và có đi ngang qua công ty nên biết đến. Chúc công ty làm ăn phát đạt và cảm ơn món quà này”

Riêng tại trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà (thị xã Bến Cát, Bình Dương), đoàn từ thiện thay món bột lọc, bánh ít Huế thành món bún chay rau củ. Gần 300 suất quà cũng được trao tận tay đến các cụ già.

“Các bà, các ông ở đây vui lắm, rất vui khi được đoàn đến thăm và tặng quà. Nhờ các cháu đến ông bà ở đây cảm thấy cũng được an ủi, ấp lòng phần nào” – bà cụ Tứ quê ở Quảng Trị nói.

Trước đó, Tập đoàn Kim Oanh đã tổ chức buổi pháp thoại cho hơn 1.000 ngàn cán bộ, nhân viên do Ni sư Thích Nữ Hằng Liên – Tiến sĩ, Giảng viên Khoa Triết học, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn chủ trì nhân ngày Vu Lan báo hiếu. Buổi lễ nhằm hướng cán bộ nhân viên trân trọng những phút giây mình đang hiện hữu, biết tôn kính đấng sinh thành và biết làm việc thiện để đời an vui.

Cán bộ nhân viên Tập đoàn hưởng ứng rất nhiệt tình trong các dịp thiện nguyện 

Bà Kim Oanh lắng nghe chia sẻ của Lài, 65 tuổi. Bà cho biết bà vào đây đã nhiều năm, bà có con nhưng làm ăn xa nên không còn người thân chăm sóc.. “Bà cũng vui khi có các cháu đến thăm và tặng quà. Bà sống ở đây cũng có lúc buồn, nhớ con nhưng cũng chẳng biết làm sao” 

Món bún chay được bà Chủ tịch nấu ở trụ sở chính tại TP.HCM và đóng gói di chuyển về Bình Dương để mời các cụ già thưởng thức

Một số ảnh hoạt động tại chương trình:

Tin tức liên quan