Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát động, hỗ trợ nạn nhân trong vụ hoả hoạn tại Hà Nội

Kfoundation | 14/09/2023

Trước sự mất mát lớn trong vụ cháy chung cư mini ở số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Quỹ Từ thiện Kim Oanh thuộc Tập đoàn Kim Oanh đã phát động tinh thần “tương thân tương ái” để hỗ trợ các nạn nhân không may trong vụ cháy tối ngày 12/9.

Sáng 14/9, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn, chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện phát động toàn thể cán bộ nhân viên công ty chung tay hỗ trợ đến các gia đình nạn nhân.

Sau hơn 2 tiếng phát động, Quỹ Từ thiện ghi nhận có hơn 100 cán bộ nhân viên, cá nhân hưởng ứng với số tiền 60 triệu đồng. Chiều cùng ngày số tiền này đã được Quỹ Từ thiện bàn giao lại cho Ban Bạn đọc báo Thanh Niên để quý báo phân bổ, kịp thời hỗ trợ trực tiếp đến các gia đình nạn nhân.

Tổng biên tập báo Thanh Niên tiếp nhận bảng tượng trưng 60 triệu đồng từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập báo Thanh Niên chia sẻ, dù hoạt động kinh doanh của Kim Oanh Group cùng nhiều doanh nghiệp khác đang gặp khó khăn, nhưng nghĩa cử của cán bộ, công nhân viên công ty làm ông rất xúc động. “Chúng tôi sẽ xử lý ngay sau khi tiếp nhận số tiền này. Tôi đã chỉ đạo phóng viên khảo sát để có phương án hỗ trợ kịp thời đến các nạn nhân và các gia đình sống tại chung cư gặp nạn” – nhà báo Ngọc Toàn nói.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập báo Thanh Niên

Tại buổi bàn giao, hỗ trợ đến các nạn nhân không may trong vụ cháy, đại diện Kim Oanh Group cũng xin gửi lời chia buồn  sâu sắc nhất đến các gia đình nạn nhân. 

“Công ty chúng tôi không giàu về vật chất, nhưng chúng tôi giàu về tình cảm, nhân ái. Và đó cũng là một truyền thống tốt đẹp của công ty chúng tôi suốt nhiều năm qua” – bà Kim Oanh bộc bạch.

Theo đó, vụ hoả hoạn xảy ra khoảng 23h ngày 12/9, chung cư mini 9 tầng tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Thiệt hại được công bố vào tối 13/9 là một con số quá đau xót: 56 người chết và 37 người bị thương.

 

 

 

 

Tin tức liên quan