Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo tại 12 tỉnh, thành

Kfoundation | 24/02/2024

Quỹ Từ thiện Kim Oanh vừa hoàn tất bàn giao căn nhà thứ 13 – nhà Khăn quàng đỏ tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là căn cuối trong hợp đồng tài trợ mái ấm cho học sinh nghèo ở giai đoạn 2016 – 2023, cùng Hội đồng Đội Trung ương tiếp sức cho học sinh có cuộc sống khó khăn an tâm đến trường.

Cán bộ địa phương chúc mừng gia đình trong ngày khánh thành

Sáng 24/2, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức lễ khánh thành, tặng nhà Khăn quàng đỏ cho em Hồ Thị Thuỳ Linh, học sinh lớp 2/1 trường Tiểu học Hồng Kim, xã Hồng Kim, huyện A Lưới với kinh phí được tài trợ 80 triệu đồng. 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ – Trưởng Phòng Tôn giáo, Dân tộc – Ban Dân vận Tỉnh Uỷ; đồng chí Hồ Đàm Giang – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Thị Thuỳ Linh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh ; đồng chí Trần Toàn – Bí thư Huyện Đoàn A Lưới, cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành.

Ngôi nhà mới khang trang, kiên cố sắp được đưa vào sử dụng, đồng thời nhà có không gian thoáng đãng, sạch đẹp, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình, có góc học tập cho học sinh.

Theo địa phương, gia đình em Linh thuộc hộ nghèo, là người đồng bào dân tộc thiểu số PaKô. Cha mẹ Linh không có công việc ổn định, ai kêu gì làm đó, chủ yếu làm nông. Chính vì thế, cuộc sống của gia đình rất thiếu hụt, việc học của các con cũng có thể gian dỡ khi kinh tế gia đình bế tắc. 

Ông Hồ Văn Tý, cha em Linh nhận biểu trưng xúc động nói, ông chưa dám mơ gia đình có ngôi nhà đẹp đến vậy. Đây là tấm lòng quý báu mà tôi không thể quên. Tôi sẽ cố gắng làm ăn để nuôi các con ăn học tới nơi tới chốn

Phong trào xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Đoàn – Đội trong công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng. Mỗi ngôi nhà được xây dựng góp phần tiếp thêm sức mạnh, động lực cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, giáo dục truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, chia sẻ của các cấp bộ Đoàn, Đội, đoàn viên và thanh, thiếu niên trên địa bàn với những hoàn cảnh khó khăn.

Trong giai đoạn 2016 – 2023, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tặng 13 căn nhà Khăn quàng đỏ cùng Hội đồng Đội Trung ương xây dựng ở 12 tỉnh, thành trên cả nước với tổng kinh phí tài trợ hơn 1 tỷ đồng: tại  thị xã Sơn Tây, Hà Nội; xã Uyên Lãng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên; huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá; huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long; huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk; huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình; tỉnh Trà Vinh; huyện Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp; huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long; xã Chư Á, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai; huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; huyện A Lưới và Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Huyện A Lưới là một trong 74 huyện nghèo của cả nước, đời sống người dân ở vùng cao A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đang còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Dù hàng năm tỷ lệ hộ nghèo ở đây có giảm nhưng vẫn ở mức khá cao, các cấp chính quyền đã và đang nỗ lực để giải “bài toán” thoát nghèo cho A Lưới.

Tin tức liên quan