Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ năm thứ 2 cho “Mẹ đỡ đầu” tại tỉnh Bình Dương

Kfoundation | 21/10/2023

20 trẻ mồ côi tại tỉnh Bình Dương được Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhận đầu và hỗ trợ kinh phí trong vòng 5 năm, với mỗi năm là 240 triệu đồng.

Ngày 19/10, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đánh dấu một năm đồng hành cùng trẻ mồ côi thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động sau đại dịch Covid-19. Quỹ Từ thiện đã cam kết hỗ trợ, đỡ đầu 40 em nhỏ mồ côi tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh với tổng kinh phí tài trợ 05 năm là 2,5 tỷ đồng. Trong đó, tại tỉnh Bình Dương, Quỹ Từ thiện nhận đỡ đầu 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương, đồng thời trao bảng tượng trưng cho Hội LHPN TP. Thuận An, hỗ trợ kinh phí cho 20 trẻ mồ côi tại tỉnh Bình Dương

Trong chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 do Hội LHPN TP. Thuận An tổ chức, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thể hiện được trách nhiệm, tiếp tục trao bảng tượng trưng tài trợ năm thứ 2 cho đại diện Hội LHPN TP. Thuận An với tổng giá trị 240 triệu đồng.

Tại chương trình, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng bằng khen cho Quỹ Từ thiện Kim Oanh ghi nhận thành tích trong việc thực hiện hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Đây vừa là một vinh dự, vừa là một động lực để Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục phát triển, đồng hành với nhiều trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn nữa.

Từ Mẹ đỡ đầu cho đến Cùng làm Cha Mẹ

Năm 2022, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã kết nối để Quỹ Từ thiện Kim Oanh được đồng hành, hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi do Covid-19, trong đó có tỉnh Bình Dương. Từ những ngày đầu, khi đón nhận 40 em thông qua chương trình Mẹ đỡ đầu, Quỹ Từ thiện Kim Oanh chỉ đơn thuần là đồng cảm với những mất mát vừa xảy ra với các em và mong xoa dịu nỗi đau, chia sẻ bớt gánh nặng gia đình về mặt tài chính.

40 trẻ mồ côi lần đầu hội ngộ tại chương trình Chuỗi lớp học Mùa hè 2023 do Cùng làm Cha Mẹ tổ chức

Tuy nhiên, sau 1 năm khởi nguồn từ chương trình Mẹ đỡ đầu, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã bắt đầu bước đi trên hành trình phát triển cộng đồng của mình với sự ra đời và hoạt động của Dự án Cùng làm Cha Mẹ. Từ những ngày đồng hành, dự án đã có thêm những bước tiến mới, dù rằng chưa phải là những hoạt động nổi bật nhưng lại tạo nên sợi dây gắn kết bền chặt hơn với các trẻ em mồ côi cả về tinh thần, tình cảm; đồng thời giúp Quỹ Từ thiện Kim Oanh ngày càng định vị được vai trò của mình trong công tác chăm lo cho trẻ em mồ côi tại một số cộng đồng.

 

Tin tức liên quan