Background

News

Tặng 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn, trẻ khuyết tật

Kfoundation | 29/01/2024

100 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng được Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp với Hội Bảo trợ Người Khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương trao tặng cho học sinh, trẻ khuyết tật trên địa bàn trước thềm năm mới xuân Giáp Thìn. 

Chiều 29/1, chương trình tặng quà tết do Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương tổ chức tại trung tâm Trường Chính trị tỉnh Bình Dương với đông đảo bà con khó khăn, học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó tham dự.

Tại chương trình, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã cùng hưởng ứng, chung tay chăm lo đời sống cho cộng đồng người yếu thế trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn mà Hội đang bảo trợ. Hàng trăm phần quà sinh kế như máy vắt sổ, quà Tết ấm áp nhu yếu phẩm, tiền mặt được các doanh nghiệp, cá nhân, hội nhóm trao tay đến bà con.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh phát biểu tại chương trình

Theo bà Nguyễn Thị Kim Oanh –  Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương cho biết, đây là hoạt động truyền thống ý nghĩa của Hội trong những dịp tết đến xuân về, nhằm hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật được an vui đón tết.

“Quỹ Từ thiện Kim Oanh là đơn vị thường xuyên đồng hành với Hội. Trong dịp này, Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 200 triệu đồng, cho 100 suất học bổng đến với các em học sinh khó khăn, học sinh khuyết tật vượt khó trên địa bàn” – bà Nguyễn Thị Kim Oanh nói. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng học bổng và balo cho học sinh vượt khó tại chương trình

“Cũng trong dịp này năm ngoái, chúng tôi đã hưởng ứng cùng Hội Bảo trợ với số tiền là 150 triệu đồng, hỗ trợ chăm lo cho người yếu thế trên địa bàn được đón Tết an vui, nghĩa tình. Năm nay, chúng tôi đang hướng đến đối tượng là trẻ em chính vì thế những suất học bổng này sẽ tiếp thêm hy vọng cho các em cũng như giảm bớt một phần gánh nặng cho gia đình” – Chủ tịch Kim Oanh Group chia sẻ. 

Em Tiến, học sinh lớp 7 tại trường chuyên biệt dành cho Trẻ khuyết tật trên địa bàn nói, em rất vui khi nhận được balo mới và học bổng. “Số tiền này em để dành mua những đồ dùng cần thiết cho học tập. Em sẽ cố gắng vượt qua khiếm khuyết của bản thân để mai sau có cuộc sống tươi đẹp hơn. Em cảm ơn cô chú mạnh thường quân đã giúp đỡ em”

Chị Lê Thị Hạnh – Giám đốc chi nhánh TP. Mới tỉnh Bình Dương tặng balo cho học sinh nghèo vượt khó. 

Bà con nghèo, người bị khiếm khuyết theo dõi chương trình

Trước đó, ngày 28/1,tại chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GĐ-ĐT, Sở GD-ĐT Bình Dương tổ chức. Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương, mỗi suất 2 triệu đồng.

20 học sinh nhận học bổng từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh tại chương trình Tư vấn mùa thị 2024 

Tin tức liên quan