Background

News

Tặng sách cho học sinh trường giáo dưỡng số 4

Kfoundation | 29/11/2023

Hơn 200 đầu sách với nhiều thể loại do Nhà Lan Toả Yêu Thương và Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng đến các em học sinh tại Trường Giáo dưỡng số 4 (Bộ Công an) nhằm khơi gợi nguồn cảm hứng đọc, trau dồi kiến thức để rèn luyện, phát triển bản thân. 

Ngày 25/11, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Trường Giáo dưỡng số 4 tổ chức chương trình vui chơi và triển khai dự án Khuyến đọc cho học sinh tại trường. Đây là những đầu sách mang nguồn cảm hứng mới mẻ nhằm góp phần nâng cao nhận thức để các em tự rèn luyện, tu dưỡng bản thân và trở thành người có ích cho xã hội.

Bà Hà Ngọc Minh (áo dài) – thành viên Nhà Lan Toả Yêu Thương và bà Đặng Thị Kim Oanh (bìa trái) tặng sách đến các em học sinh

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, dự án khuyến đọc mong muốn góp phần phát triển văn hoá đọc, đồng thời giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực và kiến thức để tiếp tục tích cực học tập, rèn luyện và sớm trở về cùng gia đình, tái hoà nhập xã hội.

Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ tại chương trình

Ngoài 200 đầu sách do Nhà Lan Toả Yêu Thương trao tặng, ông Nguyễn Đức Liên – Cố vấn Truyền thông Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng gửi tặng 10 cuốn sách có tựa đề “Trên những dặm đường”  với nội dung du lịch khám phá thế giới do ông là tác giả, ông hy vọng cuốn sách này sẽ mang lại những thông tin bổ ích trong cuộc sống đến bạn đọc, trong đó có các em đang sinh hoạt, rèn luyện tại đây.

ThS. Nguyễn Thị Thu Lài truyền cảm hứng đến các em học sinh trong hoạt động nhóm, sáng tạo và thuyết trình

Tại chương trình, diễn giả ThS. Nguyễn Thị Thu Lài – Phó Trưởng khoa Lý luận Chính trị, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã chia sẻ, khơi gợi giá trị của việc đọc sách với chủ đề “Hãy hỏi nhau tại sao nhé các bạn!” và được các học sinh tham gia phấn khích.  

09 nhóm lần lượt thuyết trình về bức tranh của mình thông qua các mẫu chuyện trong sách hoặc trải nghiệm bản thân

Các em tự tin thuyết trình về câu chuyện của mình, khơi dậy niềm cảm hứng đọc sách..

Ngoài chương trình tặng sách, các học sinh được tham gia một số hoạt động trò chơi dân gian tập thể, thể hiện tinh thần gắn kết, đồng lòng, chung sức vượt qua mọi khó khăn. 

Trò chơi cuộc đua tập thể đi trên miếng bạt, muốn đi nhanh tập thể phải phối hợp nhịp nhàng và khéo léo trong di chuyển

Kéo co, một môn không thể thiếu bởi sự hấp dẫn

Các thầy cô ở Trường Giáo dưỡng số 4 cổ vũ các đội tranh tài, tranh sức

Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động ngoài trời

Trò chơi đi trên viên gạch nhỏ, nếu để chân chạm đất sẽ thua cũng không kém phần hấp dẫn

Đại diện các đội chơi nhận giải

Các em học sinh được tặng sách sau khi tham gia trò chơi câu hỏi

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại tủ sách và các đầu sách do CLB Lan Toả Yêu Thương và Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng

Một số đầu sách được sắp xếp ngăn nắp trên kệ

Chụp ảnh lưu niệm Tủ sách “Trí Tuệ Vàng” tại Trường Giáo dưỡng số 4

Các em học sinh khá thích thú với một số đầu sách về văn hoá và du lịch cuộc sống

Tin tức liên quan