Background

News

Trao nhà Khăn quàng đỏ thứ 11 tại tỉnh Long An

Kfoundation | 30/11/2023

Đây là căn nhà Khăn quàng đỏ thứ 11/13 căn được Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Hội Đồng đội Trung ương phân bổ, hỗ trợ kinh phí xây dựng cho các em học sinh khó khăn, có thành tích học tập tốt ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Sáng 30/11, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Tỉnh đoàn – Hội Đồng đội tỉnh Long An đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao căn nhà Khăn Quàng đỏ cho em Huỳnh Văn Nam, là học sinh lớp 4, tại xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa.

Các đại diện Tỉnh đoàn – Hội đồng đội tỉnh; Địa phương và Quỹ Từ thiện Kim Oanh có mặt chúc mừng gia đình em Nam

Theo đại phương, gia đình em Nam có cuộc sống khá khó khăn. Nam là con lớn trong nhà, sau khi đi học về em Nam còn phụ giúp ba mẹ chăm 3 em. Tuy hoàn cảnh khó khăn, thiếu hụt nhiều thứ nhưng Nam đã có thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền.

Nam đạt tiêu chí xét chọn và được Hội Đồng đội Trung ương hỗ trợ xây nhà mới từ nguồn kinh phí tài trợ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh với mỗi căn là 80 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh nói lời chúc mừng gia đình và hy vọng ngôi nhà mới sẽ là món quà ý nghĩa, là động lực lớn để gia đình chuyên cần phấn đấu thoát nghèo.

Ông Nguyễn Đức Liên trao bảng tượng trưng cho hai cha con em Nam

“Đây là căn nhà thứ 11/13 căn mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng với nhiều địa phương khác như: Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Gia Lai,… đã bàn giao cho gia đình các em vượt khó học giỏi. Trong cuối năm Quỹ Từ thiện sẽ bàn giao 2 căn còn lại tại Huế.

Tôi xin chúc mừng gia đình cháu Nam, và chúc cháu Nam học tập tốt để sau này phụ giúp gia đình, góp sức cùng địa phương phát triển kinh tế” – ông Nguyễn Đức Liên nói.

Ngoài phần hỗ trợ kinh phí, dịp này, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng có món quà là đồng hồ treo tường, bộ bình trà và tập vở cho gia đình. Ông Huỳnh Văn Dân (bìa trái) phụ huynh em Nam nói rất vui mừng khi có căn nhà mới. “Tôi sẽ cố gắng chăm chỉ làm ăn để lo cho các con có cuộc sống tốt hơn và học đến chốn”. 

Nhà Khăn quàng đỏ là món quà ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhân lên tình cảm quan tâm, chăm lo, chia sẻ khó khăn giữa các đội viên, đoàn viên và thanh, thiếu niên trong toàn huyện.

Tin tức liên quan