Background

News

Vươn Tới Những Ước Mơ Của Học Sinh Trường Giáo Dưỡng Số 4

Kfoundation | 24/03/2024

Sáng ngày 24/3, Kim Oanh Foundatin phối hợp cùng trường Giáo dưỡng số 4 (Bộ Công an) tổ chức hội thi vẽ tranh và chia sẻ truyền cảm hứng cho hơn 200 học sinh tại trường.

10/26 tác phẩm xuất sắc do học sinh trường Giáo dưỡng số 4 vẽ đã lọt qua vòng sơ khảo và thi tranh tài, thuyết trình về ý nghĩa của tranh. Các em đã thể hiện tinh thần thi đua, đồng đội qua từng nét vẽ và nói lên những ước mơ, hoài bão của mình khi trở về với gia đình.

Bức tranh đạt giải nhất có phần thuyết trình hay nhất

Bức tranh đạt giải nhất có tên “ước mơ trở thành bác sĩ” của em  N.T.D, với mong muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người như các thầy cô trong trạm xá của nhà trường. Em cho biết, hồi năm 7 tuổi, ông nội em mắc bệnh và phải chịu cơn đau hàng ngày, chứng kiến sức khoẻ mỗi ngày suy kiệt của ông, em rất muốn làm gì đó nhưng bất lực.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng giải nhất cho em N.T.D

 “Ước mơ bị lãng quên khi chúng ta không nổ lực theo đuổi. Em đã theo bạn bè ăn chơi lêu lỏng và giờ phải trả giá. Ở trường giáo dưỡng, em học được nhiều điều hay, phép tắt và cũng nhận ra được sai lầm của mình. Em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập thật nhiều để sớm trở về với gia đình, tiếp tục công việc học để theo đuổi niềm đam mê” – học sinh N.T.D xúc động nói.

Các tranh đạt giải khuyến khích và giải ba

Nói với các học sinh tại trường, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Kim Oanh Group, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện, bà đánh giá cao tinh thần thi đua, rèn luyện của các em, dám vượt qua bản thân để trưởng thành hơn tại môi trường mới.

“Đứng trước một hội trường hơn hơn 200 người mà các em thuyết trình một cách trôi chảy và cảm xúc như vậy tôi nghĩ các em là những người rất giỏi. Bức tranh mà các em tặng cho tôi, tôi sẽ dùng để đấu giá tại công ty và lấy số tiền đó tiếp tục cho những hoạt động lần tới” – bà Kim Oanh nói.

Trung ta Nguyễn Thành Công

Theo Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trung tá Nguyễn Thành Công, sự kiện không chỉ mang tính giải trí mà còn là cơ hội để các em học tập, đoàn kết và hơn hết là góp phần nâng cao giáo dục cho các em tại nhà trường. Trung tá Nguyễn Thành Công nói thêm, ông rằng các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng trường Giáo dưỡng trong thời gian tới để tạo ra môi trường giáo chất lượng, mang ý nghĩa sâu sắc, giúp các em học sinh vươn tới những ước mơ của mình và sớm hoà nhập vào cộng đồng.

Anh Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh (trái) và bà Cao Thị Hồng Tươi – Phó Tổng Biên tập Báo Công An TP. HCM (bìa phải) trao đồng giải nhì cho hai học sinh có phần thuyết trình xuất sắc

Trước đó, Kim Oanh Foundation đã có nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại trường như gói bánh chưng đón Tết, tổ chức lễ hội Trung thu, tặng sách trong chương trình Khuyến đọc, và tổ chức giải bóng đá cho học sinh.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

Ông Trương Minh Tứ – Chuyên gia Huấn luyện của Dale Carnegie Việt Nam, truyền cảm hứng đến các học sinh trường Giáo dưỡng số 4

Cũng tại hội thi, Dale Carnegie Việt Nam đã hưởng ứng với công trình sơn, vẽ làm đẹp thư viện, nơi đọc sách cho các bạn học sinh

Các hoạ tiết là những dây leo, chữ được vẽ bằng tay từ các anh chị đến từ Dale Carnegie Việt Nam

Sau hơn 2h đồng hồ, các anh chị đã cơ bản hoàn thành tác phẩm của mình. Bức tường xanh giờ thêm những hoạ tiết sinh động

Dale Carnegie Việt Nam và Quỹ Từ thiện Kim Oanh chụp hình lưu niệm tại phòng đọc sách Trường giáo dưỡng số 4

Bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Dale Carnegie Việt Nam tặng sách “Đắc Nhân Tâm” cho trường Giáo dưỡng số 4

Tin tức liên quan