Background

Tin tức

“Xuân Giáp Thìn – Hành Trình Sẻ Chia” đến với bà con nghèo tại Đồng Nai

Kfoundation | 26/01/2024

Sáng 26/1, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc tập đoàn Kim Oanh) tiếp tục hành trình sẻ chia yêu thương đến 200 hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo lịch trình sáng nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng báo Thanh Niên triển khai tặng quà tết cho bà con tại 4 điểm là thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom); xã Long Tân ( huyện Nhơn Trạch); phường Tam Phước (Biên Hoà); phường Tân Mai ( Biên Hoà),với mỗi điểm 50 phần quà trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Tại điểm xã Long Tân, tham dự có các đại diện chính quyền địa phương và ông Nguyễn Lương Thọ – Phó Tổng Giám đốc Vận hành Tập đoàn Kim Oanh, cùng 50 bà con tham dự. Buổi tặng quà diễn trong không khí phấn khởi của những ngày cận tết. Các phần quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ góp thêm niềm vui và bớt đi sự lo lắng phần nào cho bà con.

Bà con tại xã Long Tân nhận quà Tết cùng ghi lại khoảnh khắc

Ông Nguyễn Lương Thọ tặng quà Tết cho bà con nghèo, khó khăn sáng nay

“Chương trình tặng quà Tết của chúng tôi diễn ra từ ngày 24/1 và kết thúc vào ngày 4/2. Sáng nay, ngoài Đồng Nai thì chúng tôi cũng có một đoàn đang hoạt động tặng quà cho bà con khó khăn, học sinh tại Măng Đen, Kon Tum nhân dịp tết Giáp Thìn. Đoàn này đi từ ngày 24/1 đã qua các tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Đắk Lắk và hiện đang ở Kon Tum. Và sau Kon Tum sẽ đến Quảng Ngãi để trao đợt quà cuối. Nhân dịp này, tôi cũng xin thay mặt Tập đoàn gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con, chúc bà con một mùa xuân ấm áp, vui tươi” – ông Nguyễn Lương Thọ chia sẻ tại buổi tặng quà.

Tại điểm Trảng Bom, ông Vũ Văn Trực – Giám đốc khối Pháp lý dự án Tập đoàn Kim Oanh, đại diện Quỹ Từ thiện chúc tết bà con có mặt tại buổi tặng quà “Xuân Giáp Thìn – Hành Trình Sẻ Chia”. Ông Trực nói tại chương trình, hơn chục năm qua Kim Oanh Group luôn là đơn vị hết lòng và trách nhiệm với cộng đồng. Mỗi năm, công ty chi hàng chục tỷ đồng để thực hiện các chương trình phúc lợi tại một số địa phương còn khó khăn.

Ông Vũ Văn Trực chia sẻ, chúc tết bà con tại buổi tặng quà tết sáng nay

“Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Quỹ Từ thiện triển khai tại 08 tỉnh, thành với gần 4.200 phần quà trị giá hơn 2 tỷ đồng. Trong các ngày tới, chúng tôi tiếp tục có những phần quà tới các bệnh nhi, bệnh nhân và các hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và Bình Dương” – ông Trực chia sẻ.

Mỗi phần quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh gồm có túi quà là nhu yếu phẩm ngày tết và 750 ngàn tiền mặt.

Bà Lương Thị Ngắn vui mừng sau khi nhận quà

Bà Lương Thị Ngắn, 77 tuổi, sống với con trai bị xơ gan ở khu phố 4, thị trấn Trảng Bom hiện rõ niềm vui trên khuôn mặt khi nhận được quà. Bà hồ hởi nói “bấy nhiêu đây cũng đủ để bà và con trai ăn tết rồi. Bà rất vui khi trước thềm năm mới nhận được món quà ý nghĩa. Bà xin gởi lời cảm ơn đến quý công ty đã hỗ trợ, quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn như bà”.

Bà Phạm Thị Lợi – 70 tuổi sống ở Chợ Mới, TT Trảng Bom kể, bà nghe tin được tặng quà tết từ hôm qua nên trong lòng bồn chồn vì mừng. Bà sống một mình, không chồng con, sống bằng nghề lượm ve chai. Món quà này với tôi là đủ đầy rồi. Số tiền này tôi để dành thiếu gì sẽ mua sau. Bà cảm ơn công ty Kim Oanh

Trưa cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục đến hai điểm tiếp theo là phường Tam Phước (Biên Hoà); phường Tân Mai (Biên Hoà) để thực hiện sứ mệnh.

Tại phường Tân Mai, tham dự có ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, các đại diện của phường Tân Mai, ông Nguyễn Đức Tú – Trưởng ban Bạn đọc báo Thanh Niên và bà Hồ Thị Nở – Giám đốc khối Pháp lý Dự án khu vực 1 Tập đoàn Kim Oanh cùng 50 bà con sống tại phường Tân Mai.

Theo phó chủ tịch phường Tân Mai, đa số người dân sống trên địa bàn có cuộc sống ổn định, tuy nhiên vì một số lý do vẫn còn nhiều hộ còn nhiều khó khăn. Những phần quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ là món quà động viên, chia sẻ với các bà con trong dịp tết này. “Chúng tôi xin thay mặt người dân cảm ơn đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh, báo Thanh Niên đã quan tâm đến người dân sống tại phường Tân Mai”. 

Ông Nguyễn Đức Tú – Trưởng ban Bạn đọc báo Thanh Niên tặng qùa Tết cho người dân tại phường Tân Mai

Bà Hồ Thị Nở – Giám đốc khối Pháp lý Dự án KV1 nói với bà con tại buổi tặng quà rằng món quà này hy vọng sẻ chia với bà con trong dịp Tết Nguyên đán. Bà Nở cũng gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể mọi người trong khán phòng

Ông Nguyễn Lương Thọ – Phó Tổng Giám đốc Vận hành Tập đoàn chia sẻ cùng bà con tại phường Tam Phước, Tp. Biên Hoà

Đại diện phường Tam Phước nhận bảng tượng trưng 50 phần quà cho bà con sinh sống trên địa bàn

Cán bộ địa phương tặng quà Tết cho người dân

Bà con nhân dân cùng cán bộ phường Tam Phước chụp ảnh lưu niệm

Bà con khó khăn vui mừng nhận quà Tết từ ông Nguyễn Lương Thọ

Tin tức liên quan