Background

News

“Xuân Giáp Thìn – Hành Trình Sẻ Chia” đến với bà con nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Kfoundation | 29/01/2024

 “Xuân Giáp Thìn – Hành Trình Sẻ Chia” kéo dài 4 ngày (24/1 – 27/1) qua 5 tỉnh, thành Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và Quảng Ngãi với hàng ngàn phần quà đã được trao tay cho bà con nghèo, khó khăn và trẻ em dân tộc ở các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Ngày 27/1, hành trình thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đồng hành cùng với báo Công an TP. Hồ Chí Minh, ca sĩ Dương Ngọc Thái và những người bạn đã kết thúc tại điểm cuối Quảng Ngãi với hàng trăm suất quà là nhu yếu phẩm, sữa, gạo và bao lì xì tết cho các em thiếu nhi.

Trong không khí se lạnh của những ngày giáp tết, đông đảo bà con tại các địa phương không khỏi bất ngờ khi có đoàn về chúc Tết, tặng quà trong dịp xuân Giáp Thìn. Nhiều bà con nói, họ rất vui khi được nghe ca sĩ hát và được nhận quà mang về.

Ông Nguyễn Đức Liên – Cố vấn Truyền thông Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các em học sinh dẫn tộc thiểu số  tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Đức Liên – Cố vấn Truyền thông Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết, chuyến đi này khá dài và trải qua nhiều thời tiết khác nhau khiến ai trong đoàn cũng thấm mệt, tuy nhiên, ai cũng háo hức, niềm nở trao tay những món quà nghĩa tình đến với bà con được đón Tết an vui.

“Quỹ Từ thiện Kim Oanh đồng hành chuyến đi này đã mang 2.000 phần quà là sữa và bao lì xì với tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Của ít lòng nhiều, chúng tôi mong góp công sức bé nhỏ san sẻ để mọi người cùng vui Tết. Làm thiện nguyện là chung tay mang theo tình nhân ái đến với muôn nơi, Quỹ từ thiện Kim Oanh xin cảm ơn sự kết nối yêu thương.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái và những người bạn hướng dẫn các em thiếu nhi xếp hàng ngay ngắn để nhận quà

Tại thị trấn Măng Đen, tỉnh Kon Tum, nhiều bà con đồng bào dân tộc thiểu số nói nghẹn ngào khi kinh tế thất bát, vì thế Tết này không có tiền để mua sắm gì nhiều.

Chị Y Sao nói “Năm nay, gia đình làm mấy sào lúa bị mất mùa nên đời sống rất khó khăn. Tết sắp đến nhưng mình chưa sắm được gì cả. Giờ được nhận quà rất cảm động. Mình cảm ơn các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã giúp người dân nơi đây bớt đi nỗi lo khi Tết đã cận kề”.

Những ngày giáp Tết tại các tỉnh Tây nguyên có thời tiết khá lạnh, thời tiết trung bình ban ngày là 20 độ – 23 độ

Các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng khi nhận được quà

Cố vấn Truyền thông Tập đoàn Kim Oanh tặng quà, lì xì cho học sinh dân tộc Mơ Nâm

Cùng với nỗi lo và xúc động giống với bà con khác khi có đoàn đến tặng quà, chị Puih (xã Đăk Trôi, Gia Lai) không giấu được niềm vui bày tỏ: “Mình được nhận quà về sẽ mua gạo, gia vị và một ít bánh kẹo để gia đình chuẩn bị cho Tết. Phần quà rất ý nghĩa đối với gia đình dịp Tết. Tết này, nhà mình sẽ ăn Tết vui hơn”, chị Puih phấn khởi cho biết.

Đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm tại xã Đăk Trôi, huyện H.Mang Yan, tỉnh Gia Lai

Được biết, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đang thực hiện chương trình tặng quà Tết đến bà con nghèo, gia đình chính sách, bệnh nhi, bệnh nhân tại các tỉnh, thành Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

Tin tức liên quan