Background

News

Bà Đặng Thị Kim Oanh vinh dự đón nhận bằng khen Thủ tướng chính phủ

Kfoundation | 19/12/2017

Ngày 17-12-2017, trong khuôn khổ chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ III do Quỹ Học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức, bà Đặng Thị Kim Oanh đã vinh dự nhận được bằng khen từ Thủ tướng chính phủ, cũng trong dịp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ số tiền 150 triệu đồng.

Chương trình “Xuân nơi đảo xa”, một chương trình mang yêu thương và sẻ chia đến với chiến sĩ hải quân, ngư dân nghèo trên khắp các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Triệu trái tim một tấm lòng cùng góp tình gửi đảo, để nối đất liền và biển đảo, để nhiều suất học bổng được gửi trao, nhiều ngôi trường mới được mọc lên ở những vùng biển đảo xa xôi, để các em được đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác, để khoảng cách giữa hải đảo và đất liền được ngắn lại hơn và thế trận lòng dân luôn được vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió.

Bà Đặng Thị Kim Oanh ,Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, kiêm Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh trao bảng ủng hộ số tiền 150 triệu đồng cho bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Đây là món quà Xuân ấm ấp, ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về mà Quỹ từ thiện Kim Oanh muốn gửi đến các gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo và nhà giàn, đồng thời cấp học bổng cho học sinh con chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, những lời hát, điệu múa, những câu chuyện xúc động về tình cảm đảo xa, sự oai hùng, sự hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ hải quân, sự can trường của các ngư dân bám đảo… đã khiến người xem xúc động, thể hiện tình yêu biển đảo sâu sắc, cùng chung điểm đến hướng về biển đảo quê hương.

Cũng trong dịp này, Quỹ Từ thiện Kim Oanh với những đóp góp trong hoạt động biển đảo nói riêng và hành trình thiện nguyện nói chung đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh vinh dự nhận bằng khen Thủ tướng chính Phủ từ bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam…

… Và bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, kiêm Bí Thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự ghi nhận đối với những hoạt động vô cùng ý nghĩa của Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu. Mỗi hội viên Câu lạc bộ đều có chung một tâm niệm hướng tới biển đảo quê hương, giành những gì tốt đẹp nhất cho biển đảo quê hương, mang mùa xuân, mang niềm vui cho mỗi nơi đảo xa.”

Được biết, đây là lần thứ ba Quỹ Từ thiện Kim Oanh tham dự chương trình “Xuân nơi đảo xa”, hai lần trước Quỹ Từ thiện Kim Oanh lần lượt tham dự và đóng góp số tiền là 200 triệu đồng và 150 triệu đồng. Như vậy, sau ba lần chương trình đi vào hoạt động, số tiền mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh đóng góp ủng hộ trong chương trình lên đến 500 triệu đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, chia sẻ“ Trong không khí rộn ràng của Tết cổ truyền dân tộc, Tết Mậu Tuất, thông qua chương trình, Quỹ Từ thiện Kim Oanh mong muốn mang chút hương xuân, hơi ấm từ đất liền ruột thịt gửi đến các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã không ngại khó khăn, gian khổ, đang ngày đêm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì thế, trong các hoạt động thiện nguyện từ nay và những năm tiếp theo, Quỹ từ thiện Kim Oanh luôn nỗ lực tìm kiếm nguồn quỹ và kết hợp với các tổ chức khác thực hiện nhiều chương trình hướng về biển đảo quê hương.”

Tại chương trình, hơn 15,8 tỷ đồng đã được 197 tập thể và cá nhân quyên góp, là tấm lòng gửi đến người dân, cán bộ và chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Một vài hình ảnh khác:

Tin tức liên quan