Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

Kfoundation | 01/08/2020

Sáng ngày 31/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương (CTĐ tỉnh) đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo lần thứ V nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo từ thiện và phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Quỹ Từ thiện Kim Oanh vinh dự là một trong 6 tổ chức, cá nhân điển hình cho phong trào này.

https://khoisututam.vn/trao-tang-10-can-nha-chu-thap-cho-nguoi-ngheo.html

https://khoisututam.vn/ung-ho-670-trieu-dong-cho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo.html

Ông Nguyễn Sinh Toàn – Trưởng Ban Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thứ 4 trái qua) đón nhận bằng khen của TW Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng tập thể CBNV Công ty Địa ốc Kim Oanh vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Trong thời gian vừa qua mặc dù điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác vận động, xây dựng nguồn quỹ để chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống… Các cấp Hội CTĐ tỉnh đã triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động, phát triển các mô hình công tác xã hội nhân đạo và tổ chức tốt các hoạt động trợ giúp kịp thời, thiết thực, hiệu quả mang tính bền vững góp phần tích cực thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội địa phương. Từ những thành công vang dội qua các phong trào đã lôi cuốn được đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, những tình nguyện viên và nhân dân cùng tham gia. Qua đó khẳng định Hội CTĐ tỉnh thực sự là “cầu nối” giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn. Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội CTĐ tỉnh đã trợ giúp cho hơn 3,6 triệu lượt người với số tiền 645 tỷ đồng. riêng 6 tháng đầu năm 2020, tổ chức được 41 đợt hiến máu tình nguyện và tổ chức nhiều hoạt động xã hội nhân đạo giúp đỡ cho 521.776 lượt người với số tiền trên 74 tỷ đồng.

Để đạt được nhiều thành công vượt bậc trong thời gian vừa qua, không thể không kể đến những đóng góp của các tổ chức, cá nhân luôn tích cực đồng hành cùng các phong trào của Hội. Và tiêu biểu cho sự đóng góp ấy phải kể đến Quỹ từ thiện Kim Oanh khi luôn là đơn vị đi đầu, tích cực đóng góp nguồn lực để các cấp Hội CTĐ tỉnh thực hiện các hoạt động nhân đạo xã hội, chăm lo cho người nghèo khó, giúp họ kiến tạo một cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn. Đơn cử như việc vận động giúp đỡ người nghèo, Hội đã đề xuất mô hình cấp bò giống trao tặng người nghèo, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng ngay lập tức hỗ trợ số tiền hàng trăm triệu đồng, nhằm giúp Hội có kinh phí để giúp đỡ người nghèo, giúp họ phát triển kinh tế chăn nuôi hộ gia đình, qua đó thoát nghèo một cách bền vững. Bên cạnh đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn xây tặng 20 căn nhà Chữ thập đỏ, trao tặng hàng ngàn phần quà tết, hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người khiếm thị, người bị nhiễm chất độc da cam dioxin, trẻ tàn tật, trẻ mồ côi, học sinh nghèo hiếu học …Tổng số tiền tài trợ lên đến hàng tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng kinh phí cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương 

Với những đóng góp tích cực của mình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh xứng đáng là một bông hoa đẹp, ngát hương trong vườn hoa người tốt, việc tốt, là tấm gương sáng trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện đáng được biểu dương.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Tổng Giám đốc đối ngoại trao tặng kinh phí xây dựng 10 căn nhà Chữ thập đỏ

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 gia đình hiến máu tình nguyện 70 lần; 4 cá nhân nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; 89 tập thể, gia đình, cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam;  21 hộ gia đình và 92 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh; 6 tập thể và 94 cá nhân nhận giấy khen của Hội CTĐ tỉnh.

Tin tức liên quan