Background

VỀ CHÚNG TÔI

Image

Sự ra đời của quỹ từ thiện kim oanh

CÂU CHUYỆN KHỞI SỰ

 

Được dẫn dắt bởi Chủ tịch ĐẶNG THỊ KIM OANH, Tập đoàn Kim Oanh (tiền thân là Công ty Địa ốc Kim Oanh) đã chọn và theo đuổi sứ mệnh thiện nguyện ngay từ những ngày đầu Khởi sự. Là người con của vùng đất miền Trung – xứ Huế, trải qua tuổi thơ vất vả và chứng kiến sự thăng trầm của thời cuộc trong suốt quãng thời gian rời vùng đất quê hương vào miền Nam lập nghiệp. Chính vì lẽ đó, Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh luôn đau đáu một nỗi niềm khi nghĩ về quê hương mình, đồng bào mình vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

 

Phát xuất từ trăn trở: làm sao để đồng bào mình đủ đầy hơn, để các em các cháu được học hành và phát triển tốt hơn,… có như vậy thì mới mong một tương lai tươi sáng hơn ở thế hệ tiếp nối. Và hành trình thiện nguyện 14 năm xuyên suốt với tinh thần hoạt động thiện nguyện là một sứ mệnh không thể tách rời nhiệm vụ kinh doanh” đã được trải dài qua 47 tỉnh thành trên dải đất hình chữ S.

 

Với nguồn kinh phí được trích ra từ hoạt động kinh doanh, sự đóng góp từ Đội ngũ Cán bộ Nhân viên và Quý mạnh Thường quân, các hoạt động và chương trình thiện nguyện được tổ chức thường xuyên với quy mô và phạm vi được mở rộng. Từ đó, yêu cầu về một tổ chức chuyên nghiệp với tầm nhìn và định hướng dài hạn được đặt ra. Với sự bảo trợ của Tập đoàn Kim Oanh và các đơn vị thành viên,… Quỹ Từ thiện Kim Oanh chính thức thành lập vào ngày 19 tháng 11 năm 2015 (theo Quyết định số 3039/QĐ – UBND của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương) để tiếp nối hành trình thiện nguyện mà Tập đoàn Kim Oanh đã khởi xướng từ những ngày đầu khởi sự từ năm 2009.

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn và bối cảnh xã hội hướng đến xây dựng và thực hiện những mục tiêu mang tính bền vững, hướng đến tác động lâu dài bằng các giải pháp nền tảng, Quỹ từ thiện Kim Oanh chọn thay đổi và trở thành Kim Oanh Foundation để tiếp tục hành trình thiện nguyện với một định hướng bền vững hơn. Với đội ngũ kế thừa đầy tâm huyết, bằng một định hướng phát triển mới và cơ cấu tổ chức mới, KIM OANH FOUNDATION là Kế thừa và Phát triển hành trình thiện nguyện xuyên suốt 14 năm của Quỹ từ thiện Kim Oanh.

KẾ THỪA: đầy tự hào những thành quả của hành trình 14 năm vì cộng đồng, là kết tinh của một tổ chức, một tinh thần và một sứ mệnh phụng sự.

PHÁT TRIỂN: trong tinh thần đổi mới theo hướng bền vững. Tiếp nối các hoạt động từ thiện, nhân đạo và phát triển các chương trình hành động theo hướng bền vững hướng đến tạo tác động nền tảng, mang tính lâu dài cho cộng đồng và xã hội.

 

Image

Lĩnh vực hoạt động

Văn hóa giáo dục
Giảm tỷ lệ trẻ em ngoài trường học, (bình đẳng trong cơ hội tiếp cận giáo dục)

Cứu trợ nhân đạo
Gia tăng tỷ lệ sống còn và phát triển thể chất của trẻ em (trong những tình huống hiểm nghèo)

 

An sinh xã hội
Đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho sự phát triển của trẻ em

 

Hỗ trợ sinh kế
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế gia đình, (nền tảng cho sự phát triển của trẻ em)

NÉT ĐẶC TRƯNG

Image

1

Hành trình thiện nguyện miệt mài, bền bỉ, phát xuất từ tâm hướng đến hỗ trợ những hoàn cảnh thiệt thòi

Image

2

Cam kết về tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong mọi hoạt động

Image

3

Đổi mới, sáng tạo và hiệu quả trong từng chương trình hành động qua từng năm