Background

Tin tức

Chung tay cho một cuộc sống tốt đẹp hơn

Kfoundation | 01/07/2016

Kính thưa các cơ quan, tổ chức, các Mạnh Thường Quân và toàn thể nhân viên Kim Oanh Group

chan-sep-kim-oanh-1-300x300

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh

Trong suốt 11 năm qua, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh luôn xem hoạt động thiện nguyện là một sứ mạng không thể tách rời nhiệm vụ kinh doanh. Từ Ban lãnh đạo cho đến gần 600 nhân viên Kim Oanh luôn chủ động tìm đến những mảnh đời nghèo khổ trong xã hội để san sẻ yêu thương, thắp lên ánh sáng hy vọng cho những người thiếu may mắn trong xã hội. Các chương trình không chỉ gói gọn ở Bình Dương, nơi Kim Oanh đặt trụ sở chính, mà còn lan toả đến khắp các vùng miền trên cả nước, kể cả biên giới, hải đảo xa xôi. Có thể kể đến như các chương trình đóng góp xây trường học ở Trường Sa; tặng nhà tình thương ở Kontum; xây cầu nông thôn ở Bến Tre; tặng học bổng và xe đạp cho học sinh ở Điện Biên, Yên Bái, Thừa Thiên – Huế; phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng; bảo trợ các mái ấm tình thương… ở nhiều địa phương khác nhau.

Đặc biệt, Kim Oanh đã kết hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính do nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa sáng lập giúp đỡ cho rất nhiều học sinh nghèo hiếu học, người già neo đơn, các gia đình có công với đất nước. Và nhờ đó, không ít học sinh đã vượt qua khó khăn để đến lớp, trưởng thành và giúp ích cho gia đình, xã hội. Nhiều gia đình nghèo đã được tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để vươn lên phát triển kinh tế. Tính đến nay, tổng số tiền Công ty Kim Oanh dành cho các hoạt động xã hội đã lên đến con số 21,5 tỉ đồng.

Kính thưa quý vị

Để chuyên nghiệp hoá và nâng cao hiệu quả hoạt động từ thiện, ngày 15-5-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã chính thức ra đời và đi vào hoạt động dưới sự bảo trợ của Kim Oanh Group (gồm bốn đơn vị thành viên: Công ty cổ phần Địa ốc Kim oanh, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Thuận Lợi và Công ty TNHH Xây dựng An Phước Bình Dương) cùng một số Mạnh Thường Quân. Quỹ hoạt động phi lợi nhuận và điều lệ cũng như hội đồng quản lý được UBND tỉnh Bình Dương công nhận theo Công văn số 3039/QĐ – UBND, ban hành ngày 19-11-2015.

Với số tiền ban đầu 6,7 tỉ đồng do Kim Oanh Group và Công đoàn công ty đóng góp, năm 2016 Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ tập trung vào các chương trình lớn như: Đỡ đầu các em học sinh nghèo hiếu học; Chăm lo, hỗ trợ cho các cán bộ chiến sĩ và con em của họ; Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam; Hỗ trợ người bị tai nạn lao động nhằm chia sẻ và kịp thời giúp các nạn nhân vượt qua khó khăn… Trong đó, 60% ngân sách sẽ dành cho các hoạt động mang tính kế hoạch cũng như các chương trình đột xuất tại tỉnh Bình Dương. Đáng chú ý, các chương trình này không mang tính ngắn hạn mà có thể kéo dài dưới sự giám sát của những người có trách nhiệm quản lý Quỹ để đảm bảo những trường hợp được giúp đỡ thật sự vượt qua được khó khăn. Trong những năm kế tiếp, cùng với sự lớn mạnh của Kim Oanh Group, chắc chắn số tiền đóng góp cho Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ còn tăng cao hơn nữa và số người được thụ hưởng chắc chắn cũng tăng lên rất nhiều.

Sự ra đời và hoạt động chuyên nghiệp của Quỹ từ thiện Kim Oanh không chỉ là một bước ngoặt trong hoạt động của Kim Oanh Group, thể hiện vai trò và trách nhiệm xã hội của những người làm kinh doanh mà quan trọng hơn, các nhà sáng lập Quỹ còn mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, chung tay góp sức của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước để nguồn Quỹ ngày càng lớn hơn, giúp đỡ được cho nhiều người hơn. Nói cách khác, Quỹ từ thiện Kim Oanh mong muốn được trở thành một nhịp cầu để đưa yêu thương lan toả đến cho những người nghèo, những số phận thiếu may mắn trong xã hội, làm cho cuộc sống xung quanh ngày càng tốt đẹp hơn.
Hơn nữa, thông qua việc hoạt động chuyên nghiệp, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ cố gắng giới thiệu chính xác những trường hợp cần giúp đỡ một cách công khai để số tiền đóng góp đến được đúng người, đúng nơi và phát huy hiệu quả cao nhất.

Kính chúc tất cả quý vị nhiều sức khoẻ, luôn an vui trong cuộc sống và sẵn sàng san sẻ trái tim yêu thương của mình đến với người nghèo trong xã hội.

ban-quan-ly-quy

Hội đồng quản lý quỹ trong ngày ra mắt Quỹ từ thiện Kim Oanh

Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh

con-dau-quy

Tin tức liên quan