Background

Tin tức

Hành trình qua các tỉnh

Admin | 06/02/2023

1. Bình Dương

Là mảnh đất ân tình mà Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh và gia đình gắn bó và phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu xây dựng doanh nghiệp của Tập đoàn (2009) và sau này là thành lập Quỹ từ thiện Kim Oanh (2015), Bình Dương luôn là địa phương được quan tâm đặc biệt trong các công tác thiện nguyện, nhân đạo.

Khởi sự từ vùng đất Bến Cát, cho đến nay, hành trình phát triển Tập đoàn song hành cùng các công tác thiện nguyện đã đánh dấu bước ngoặt 13 năm.

Với hàng trăm chương trình được tổ chức, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đồng hành, hỗ trợ và tạo tác động tích cực với hơn 9.000 người là đối tượng thụ hưởng trực tiếp của các Chương trình.

Các Chương trình được tổ chức thành công trải dài trên nhiều mảng hoạt động: chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ sinh kế, đầu tư giáo dục, phát triển công trình công cộng,… với tổng kinh phí lên đến hơn 45 tỷ đồng trong suốt 10 năm qua (2009 – 2019).

Hơn 3000 suất học bổng, 42 công trình nhà ở và hàng ngàn phần quà tặng, xe đạp, thực phẩm thiết yếu đã được tổ chức trao tặng đến bà con, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều huyện, thị và các địa phương của tỉnh Bình Dương.

Đặc biệt, trong giai đoạn cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19, là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp, Bình Dương đã được Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ hơn 3,2 tấn gạo, hàng trăm máy thở, hàng ngàn trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho tuyến đầu thực hiện công tác chống dịch. Bình Dương cũng là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước được tiếp cận các nguồn thuốc hỗ trợ điều trị thông qua công tác tài trợ kinh phí do Quỹ từ thiện Kim Oanh thực hiện với kinh phí hàng tỉ đồng.

Các hoạt động tại tỉnh Bình Dương luôn được duy trì và phát triển, giữa Tập đoàn, Quỹ từ thiện Kim Oanh và địa phương luôn có sự gắn kết chặt chẽ trong tinh thần tương trợ và sự tri ân đối với mảnh đất nghĩa tình – nơi đặt những nền móng đầu tiên cho sự phát triển của Tập đoàn và Quỹ từ thiện Kim Oanh.

2. Đồng Nai

Cùng với Bình Dương, Đồng Nai là nơi đặt trụ sở chính của Tập đoàn Kim Oanh và cũng là địa phương có nhiều dự án do Tập đoàn phát triển.

Với tinh thần “phát triển kinh tế luôn song hành cùng trách nhiệm xã hội”, Tập đoàn Kim Oanh đồng hành cùng Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức thành công hơn 60 chương trình ở nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Nai. Có hơn 4000 người là đối tượng thụ hưởng trực tiếp nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Quỹ từ thiện Kim Oanh trong suốt hành trình 10 năm (2009 – 2019).

Dành nguồn kinh phí hơn 8 tỷ đồng đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo tại địa phương, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã xây dựng và trao tặng 54 công trình nhà ở, trao tặng gần 500 suất học bổng và nhiều hoạt động khác.

Riêng năm 2020 và 2021, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng các lực lượng tuyến đầu tại địa phương với hàng nghìn trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế và thuốc điều trị được gửi tặng với kinh phí hàng tỉ đồng.

Cùng với đó, các hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển giáo dục,… dành cho người lao động, trẻ em và người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn cũng được tổ chức với nhiều hình thức đã phần nào san sẻ cũng địa phương trong trách nhiệm chăm lo đời sống nhân dân.

3. TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh – là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị loại đặc biệt với các điều kiện phát triển hàng đầu Việt Nam. Đây là nơi hội tụ của sự xa hoa, phát triển vượt bậc. Khi nhắc đến thành phố này có lẽ không mĩ từ nào có thể diễn tả hết được sự náo nhiệt, tốc độ phát triển và bộ mặt đầy hoa lệ của nó.

Nhưng nơi góc phố giữa cái hoa lệ ấy vẫn còn hình ảnh của những cụ già neo đơn phải gánh gồng mưu sinh từng ngày, nơi phố thị vẫn còn biết bao trẻ em phải lang thang kiếm sống. Trăn trở với những khó khăn của đồng bào mình, thổn thức với ánh mắt đầy thơ dại của các em đã phải bươn chải kiếm sống, tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Kim Oanh nói chung và Quỹ từ thiện Kim Oanh nói riêng không khỏi xót xa và thương cảm.

Hành trình thiện nguyện suốt 13 năm của Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng đã dành rất nhiều tâm huyết cho các Chương trình tại Thành phố này.

Với tổng kinh phí hơn 5 tỉ đồng, trong suốt hành trình nhân ái đến với vùng đất này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội được điều trị và phục hồi sức khoẻ. Cùng với đó, các hoạt động giúp đỡ, tặng quà người vô gia cư, trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên cũng được tổ chức thường xuyên tại các địa phương của TP. Hồ Chí Minh.

Giữa thành phố rộng lớn, phần đóng góp của Quỹ từ thiện Kim Oanh thật sự còn rất khiêm tốn, nhưng có lẽ những yêu thương thì luôn đong đầy.

4. Thừa Thiên Huế và các tỉnh Trung Bộ (Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hoà, Bình Thuận)

Dải đất miền Trung đầy nắng và gió đã hun đúc nên một tinh thần, một ý chí và sự kiên định nơi người dẫn dắt của Tập đoàn – Bà Đặng Thị Kim Oanh. Nơi mảnh đất thần kinh với bao huyền sử bên bờ Hương giang đã ấp ủ biết bao ân tình đối với Tập đoàn Kim Oanh.

Chính vì lẽ đó, Huế luôn là vùng đất mà Quỹ từ thiện Kim Oanh luôn gắn bó như sự quay về đáp đền những ân tình mà đồng bào nơi đây đã bảo bọc cho một người con lớn lên và trưởng thành, để sau này là người đã phát triển và dẫn dắt cho sự lớn mạnh của Tập đoàn.

Xuất thân từ những cơ cực từ ngày còn bé, thấu hiểu những khó khăn vất vả của bà con nơi đây. Thừa Thiên Huế nói riêng và dải đất miền Trung nói chung: nắng gắt, mưa nhiều và hàng năm phải luôn đối mặt với rất nhiều thiên tai.

Với nguồn kinh phí được trích từ lợi nhuận kinh doanh của Tập đoàn và sự đóng góp của cá nhân, gia đình Chủ tịch Đặng Thị Kim Oanh, hơn 18 tỉ đồng đã được đóng góp và ủng hộ cho các chương trình hỗ trợ chăm lo đời sống, khắc phục khó khăn của bà con tại Thừa Thiện Huế.

Cũng với đó, mỗi năm mùa mưa đến, bão lụt lại quét qua dải đất miền Trung và để lại biết bao đau thương mất mát. Thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của bà con trong những ngày bão gió, hàng nghìn phần quà là các nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo, chăn màn đã được gửi tặng đến bà con các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi

Hơn 3,6 tỉ đồng đã được Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện và gửi đến bà con các tỉnh miền Trung trong suốt hành trình thiện nguyện đến với vùng đất này. Đây là nghĩa cử tương trợ trong tình đồng bào cũng là thể hiện tinh thần “đáp đền tiếp nối” đối với quê hương xứ sở mà mỗi thành viên Tập đoàn Kim Oanh luôn hướng về.

5. Các tỉnh, thành khác

Hành trình nhân ái hơn 13 năm của Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trải dải trên khắp mọi miền của Tổ quốc Việt Nam. Từ vùng cao cho đến cùng sâu, từ biên cương cho tới hải đảo, đâu đâu cũng ghi dấu hành trình của chuyến xe Kim Oanh đã đi qua.

Không phân Bắc – Nam, chẳng ngại xa – gần, trong suốt chặng hành trình dài, đax có hơn 47 tỉnh thành trên cả nước ghi dấu bước chân thiện nguyện của đội ngũ Quỹ từ thiện Kim Oanh.

– Bắc Bộ (Hà Nội, Điện Biên, Phú Thọ, Hưng Yên, Thái Bình)

– Tây Nguyên (Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng)

– Đông Nam Bộ (Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh)

– Tây Nam Bộ (Long An, Tiền Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre)

Không chỉ dừng lại ở đó, chuyến xe nhân ái đã đến và hiện diện để giúp đỡ người dân khó khăn tại các tỉnh biên giới của nước bạn Lào và Campuchia.

Tổ chức hàng trăm chương trình với hàng trăm chuyến xe vận chuyển đã đến với bà con tại các vùng còn khó khăn trên cả nước. Hơn 73 tỉ đồng đã được tài trợ cho các hoạt động chăm sóc sức khoẻ, xây dựng nhà ở, công trình công cộng và đặc biệt là công tác đầu tư và phát triển giáo dục. Hàng nghìn học sinh, sinh viên đã được trao tặng học bổng nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các em tiếp tục đến trường.

Với những nổ lực không ngừng, Quỹ từ thiện Kim Oanh hi vọng trở thành nhịp cầu nối rộng vòng tay nhân ái để cùng vun đắp và xây dựng một cộng đồng luôn đủ đầy, văn mình và nhân ái.

Tin tức liên quan