Background

Tin tức

CBNV KIM OANH GROUP DÂNG HOA TƯỞNG NIỆM TẠI TƯỢNG ĐÀI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CAMPUCHIA

Kfoundation | 14/06/2019

Trong chuyến thăm, tặng quà cho học sinh và người nghèo khó tại Vương quốc Campuchia ngày 07-09/6/2019, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do Bà Trần Thị Kim Vân – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, nguyên Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương dẫn đầu đã đến dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, quân tình nguyện, các chuyên gia Việt Nam và cán bộ, chiến sỹ quân đội Hoàng gia Campuchia đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước và hạnh phúc của nhân dân, những người con ưu tú đã ngã xuống vì Tổ quốc của cả hai dân tộc. 

Trang nghiêm trước tượng đài còn có trưởng các Ban, Ngành tỉnh Bình Dương và bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Kim Oanh Group cùng các cán bộ tập đoàn của mình. Về phía nước bạn có các cán bộ Bộ Nội vụ, giám đốc sở Ngoại vụ, trưởng các tổ chức chính trị huyện Kandal – Campuchia.

Vòng hoa của Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương và Kim Oanh group được các đại biểu thành kính dâng lên tưởng nhớ đến các anh linh chiến sĩ 2 nước.

Trước tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia, các đại biểu của 2 nước đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao của những vị anh hùng, những chiến sĩ giải phóng dân tộc đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc, cho nhân dân 2 nước được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đây là hoạt động truyền thống của Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị Bình Dương cũng như của Kim Oanh group luôn tổ chức hành trình về nguồn hay những hoạt động tri ân sâu sắc đến thế hệ cha anh đã hiến dâng xương máu, sự sống của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia nằm sừng sững uy nghiêm giữa trung tâm thủ đô Phnom Penh, đây là một biểu tượng lịch sử cách mạng. Trọng tâm của tượng đài là một khối đá tạc hình chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam và một người lính Campuchia đứng kề bên nhau để bảo vệ một thiếu phụ cùng đứa con nhỏ người địa phương. Hình ảnh thể hiện quân dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh cùng chính quyền Campuchia bảo vệ nhân dân, bảo vệ nền hòa bình độc lập của Capuchia cũng như thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu vô cùng to lớn, cao cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam giúp nhân dân Campuchia giữ vững nền độc lập, thoát cảnh diệt chủng.

vòng hoa kính dâng lên các anh linh chiến sĩ cách mạng

Hoàng thân Sihanouk từng viết trong hồi ký: “Luôn luôn ghi nhớ sâu sắc công ơn của các bạn chiến đấu Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi trong những ngày đầu kháng chiến, về những vũ khí mà Quân giải phóng miền Nam Việt Nam đã cung cấp cho chúng tôi, về những huấn luyện viên quân sự mà miền Bắc Việt Nam đã cử tới chỉ bảo quân đội chúng tôi”. Đó là cơ sở quan trọng và quyết định nhất để Campuchia giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng thủ đô Phnom Penh vào ngày 17/4/1975”

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng từng nói: “Nhân dân Campuchia có niềm tin chỉ có tiên, có Phật mới cứu giúp được những phận người khi gặp khó khăn khốn cùng. Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên Phật tới cứu thì bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”.

Công trình Tượng đài Hữu nghị đã được Chính phủ hai nước xây dựng trên khắp các tỉnh thành đất nước Campuchia nhằm ghi nhớ công ơn những Anh hùng liệt sĩ của cả hai dân tộc đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng cũng như minh chứng cho mối đoàn kết, keo sơn gắn bó cùng tình hữu nghị giữa Quân đội và nhân dân của hai nước láng giềng trong bán đảo Đông Dương. Đây là một minh chứng lịch sử để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về giá trị của hòa bình, tự do; về tình đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tin tức liên quan