Background

News

Hành trình ý nghĩa về quê hương anh hùng Vừ A Dính

Kfoundation | 04/07/2016

Giữa tháng 4 vừa qua, ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, và bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc công ty, đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chuyến đi về nguồn quê hương anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Hành trình lần này do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, kiêm Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, làm trưởng đoàn.

trao-giấy-khen-và-học-bổng-cho-75-đội-viên-suất-sắc

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, kiêm Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, trao giấy khen và học bổng cho 75 đội viên suất sắc.  

Trong ngày đầu tiên của chuyến về nguồn, đoàn đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên và tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền Phong. Tại đây, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tỉnh ủy Điện Biên, mỗi đơn vị trao tặng 75 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 75 đội viên xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh cũng đóng góp phần của mình với 30 xe đạp trao tặng các em học sinh dân tộc thiểu số của tỉnh Điện Biên, đồng thời nhận nuôi một em học sinh nghèo học giỏi với mức phí hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng.

Vừ-A-Dính-thăm-nghĩa-trang-liệt-sĩ-Điện-Biên

Ông Nguyễn Thuận và bà Đặng Thị Kim Oanh cùng Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính thăm nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên. 

Bà-Đặng-Thị-Kim-Oanh-và-ông-Nguyễn-Thuận-trao-bảng-biểu-trưng-tặng-30-chiếc

Bà Đặng Thị Kim Oanh và ông Nguyễn Thuận trao bảng biểu trưng tặng 30 chiếc xe đạp cho đại diện Ban Chấp hành trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Mùa A Vảng.

Sáng ngày thứ hai, các thành viên của đoàn đã về huyện Tuần Giáo, xã Pú Nhung, quê hương của anh hùng Vừ A Dính, để trao học bổng và quà cho các em học sinh cùng các gia đình chính sách. Theo đó, 15 gia đình chính sách của xã Pú Nhung đã nhận được quà tặng gồm nhiều vật phẩm thiết yếu và 1 triệu đồng tiền mặt. 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi được tặng 10 chiếc xe đạp để có thêm điều kiện đến trường. Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng đoàn từ thiện đã trao 30 suất học bổng cho 30 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Tại gia đình anh hùng Vừ A Dính, đoàn đã dự lễ khánh thành công trình nâng cấp Nhà tưởng niệm và con đường bê tông dài 40m, rộng gần 4m dẫn vào nhà gia đình anh hùng Vừ A Dính. Dịp này, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã trao tặng gia đình bức tượng đồng chân dung anh hùng Vừ A Dính – biểu tượng của Quỹ từ thiện Vừ A Dính.

Đặng-Thị-Kim-Oanh-thắp-hương-tưởng-niệm-các-liệt-sĩ

Bà Đặng Thị Kim Oanh thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Tuần Giáo.

Chia tay huyện Tuần Giáo, đoàn còn đến thăm di tích nhà tù Sơn La tại thành phố Sơn La. Tại đây, đoàn đã tới dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Vườn ổi – nơi an nghỉ của hàng trăm liệt sĩ hy sinh tại nhà tù Sơn La. Đoàn cũng dành thời gian tới thăm khu di tích nhà tù và bảo tàng Sơn La. Tại đây, các thành viên đã được giới thiệu về lịch sử và chế độ hà khắc của nhà tù nơi được ví như “địa ngục trần gian”, thăm các phòng giam, tham quan cây đào mà người chiến sĩ cách mạng Tô Hiệu đã chăm sóc trong thời gian bị giam cầm.

Tin tức liên quan