Background

Tin tức

Kim Oanh – 10 năm tận tâm phục vụ khách hàng

Kfoundation | 29/12/2017

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, chia sẻ về những thành quả đã gặt hái được và thách thức đang đối mặt trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty.Sau 10 năm thành lập, từ một văn phòng môi giới nhỏ với vài nhân viên, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã phát triển thành đơn vị đầu tư, phân phối đất nền hàng đầu khu vực phía Nam. Đâu là bí quyết giúp công ty thành công như vậy?

 

Bà Đặng Thị Kim Oanh: Bí quyết giúp chúng tôi gặt hái thành công là luôn tuân theo quy luật thị trường và đồng hành chia sẻ cơ hội đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận với khách hàng.


Quy luật thị trường ở đây là cái gì khách hàng cần và mong muốn sở hữu thì chúng tôi tìm cách đáp ứng và đáp ứng một cách tốt nhất thông qua những sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Khi khách hàng đến với chúng tôi, họ sẽ cảm nhận được sự chân thành từ các nhân viên cho tới ban lãnh đạo công ty trong việc tiếp đón, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà họ đang tìm kiếm. Mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đều được chúng tôi giải đáp rõ ràng, thỏa đáng cho đến khi họ toàn toàn cảm thấy tự tin, thoải mái để tiến hành giao dịch.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.


Và, vượt trên tất cả, điều mà chúng tôi hướng đến là đồng hành, chia sẻ cơ hội đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận với khách hàng thông qua triết lý 3 “Win”: công ty thắng, khách hàng cũng thắng và có lợi cho sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường bất động sản. Kim Oanh là một doanh nghiệp non trẻ trong lĩnh vực bất động sản với trụ sở chính đặt tại Bình Dương nhưng lại được biết đến và có nhiều khách hàng đến từ các tỉnh, thành lớn trên cả nước…chính là nhờ bám sát triết lý kinh doanh này.Bà có thể nói rõ thêm về chính sách chia sẻ lợi nhuận mà Kim Oanh dành cho khách hàng của mình?


Tại Kim Oanh, mỗi dự án trước khi đưa ra thị trường đều được nghiên cứu rất thận trọng, nhận diện những tiềm năng và thách thức để tư vấn chính xác cho khách hàng. Các vấn đề về quy hoạch, pháp lý và thời hạn bàn giao sản phẩm cũng được công ty cam kết thực hiện đầy đủ và kịp thời để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người mua. Nhưng trên hết, chúng tôi đầu tư thêm các tiện ích và xác định giá bán dựa trên giá trị thật của sản phẩm nhằm đảm bảo cho nhà đầu tư tối ưu hóa được lợi nhuận. Thậm chí, khi thị trường thiếu tính thanh khoản, chúng tôi sẵn sàng đứng ra môi giới hoặc mua lại sản phẩm cho khách hàng để họ rút vốn ra an toàn trong thời gian nhanh nhất.


Đặc biệt hơn, ngoài các chương trình khuyến mãi được tổ chức thường xuyên trong các đợt mở bán dự án, hàng năm chúng tôi còn tổ chức các chương trình tri ân khách hàng với quy mô rất lớn. Có những chương trình tri ân với tổng giá trị lên đến hàng chục tỉ đồng và hàng ngàn khách hàng tham dự như năm 2017, các quà tặng có giá trị rất cao mà không phải doanh nghiệp nào cũng dám nghĩ tới như nhà, nền đất, xe hơi hạng sang, xe máy cao cấp…


Năm 2018 này, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty, Kim Oanh sẽ dành ngân sách lên đến 35 tỉ đồng để thực hiện chương trình tri ân dành cho các khách hàng thường xuyên và khách hàng mua sản phẩm do chúng tôi đầu tư hoặc phân phối trong năm.  Cơ cấu giải thưởng lớn nhất của Kim Oanh tổ chức từ trước đến nay, bao gồm: 1 xe Mercedes-Benz GLC 300, 1 xe Honda CR-V, 1 xe Honda City, 20 xe Honda SH, 20 xe Honda Airblade, 25 điện thoại iPhone X, 30 laptop Macbook Air, 35 Smart Tivi Sony, 40 quạt làm mát Sunhouse và 50 điện thoại OPPO A71 và hàng ngàn phần quà giá trị khác.


Khách hàng nhận giải đặc biệt là một chiếc Toyota Camry trong chương trình Tri ân khách hàng năm 2016 của Kim Oanh với sự tham dự của hơn 3.000 khách mời.
 Sau 10 năm hình thành và phát triển, bà hài lòng với điều gì nhất trong tư cách là “thuyền trưởng” lèo lái con tàu Kim Oanh?


Khởi nghiệp từ năm 2006 và chính thức thành lập vào năm 2008 từ một văn phòng môi giới nhỏ, đến nay Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã đạt được những thành công đáng tự hào mà bản thân tôi cũng không ngờ trước. Hiện nay, bên cạnh trụ sở, Kim Oanh đang có hệ thống sáu chi nhánh tại Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai. Năm 2017, Kim Oanh đã được tạp chí Vietnam Report và báo Vietnamnet bình chọn vào Top 5 công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín nhất và đặc biệt là được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III.


Hiện nay công ty cũng không còn hoạt động riêng lẻ mà đã hình thành Kim Oanh Group từ năm 2016 với năm đơn vị thành viên, chuyên trách từ khâu tìm kiếm quỹ đất, đầu tư phát triển dự án, xây dựng cho đến phân phối và dịch vụ hậu mãi. Ngoài ra, chúng tôi còn thành lập Quỹ Từ thiện Kim Oanh hoạt động phi lợi nhuận nhằm đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng, mang yêu thương đến với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội bằng nguồn ngân sách trích từ hoạt động kinh doanh, đóng  góp của nhân viên và các nhà hảo tâm gần xa.
Ngoài ra, một điều khiến tôi tâm đắc nữa là Kim Oanh đang có đội ngũ khoảng 800 nhân viên rất gắn bó, chung sức đồng lòng dưới mái nhà chung, luôn nỗ lực phấn đấu đưa thương hiệu công ty bay cao hơn, vươn xa hơn trên thị trường bât động sản. Nhiều lãnh đạo, nhân viên trong số đó đã gắn bó với Kim Oanh từ những ngày đầu thành lập và cũng có không ít trường hợp ra đi học hỏi kinh nghiệm, kiến thức rồi lại quay trở về cống hiến. Có thể nói Kim Oanh vẫn còn ở quy mô khiêm tốn, hoạt động khó tránh những va vấp nhất định nếu so với các doanh nghiệp có hàng chục năm hoạt động nhưng chúng tôi vẫn rất tự hào vì được đông đảo khách hàng tin yêu, ủng hộ và anh chị em nhân viên thì luôn xem công ty như mái nhà thứ hai – một noi có thể chia sẻ tất cả mọi khía cạnh của nghề nghiệp, cuộc sống. 
Hơn 3.000 khách hàng tham dự lễ mở bán dự án Mega City tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
 Bà nhận diện đâu là thách thức cam go mà Kim Oanh đang phải tìm cách vượt qua?


Những năm vừa qua, Kim Oanh đạt tốc độ tăng trưởng rất nhanh, bình quân khoảng 40%/năm và bộ máy hoạt động đang căng hết công suất nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Gần đây, mỗi năm chúng tôi tiêu thụ thành công khoảng 5.000 sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn và mục tiêu đặt ra cho năm 2018 ít nhất phải tăng gấp đôi con số đó. Chưa dừng lại ở đó, với sự ra đời của Kim Oanh Group và đã tích lũy được quỹ đất sạch hơn 500 héc ta thông qua con đường M&A (mua bán, sáp nhập), chúng tôi đang có những bước đi chuyển hướng mạnh mẽ từ vai trò nhà phân phối bất động sản trở thành nhà phát triển những dự án nhà ở quy mô lớn. Như vậy, thách thức lớn nhất của Kim Oanh là việc hoàn thiện bộ máy quản lý, xây dựng đội ngũ nhân sự am hiểu thị trường, giỏi chuyên môn để có thể kiến tạo những khu đô thị hiện đại vừa là điểm đến an cư đáng giá vừa là sản phẩm đầu tư hấp dẫn cho các khách hàng.Từ cột mốc 10 năm, bà hình dung như thế nào về Kim Oanh trong thời gian tới?


Đánh dấu hành trình 10 năm hoạt động, sắp tới đây Kim Oanh sẽ có nhiều hoạt động rất hấp dẫn. Trong đó, điểm nhấn là việc thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu theo hướng thân thiện và gần gũi hơn với người tiêu dùng cũng như phản ánh nội lực và mục tiêu phấn đấu của công ty. Và theo kế hoạch đặt ra, trong vòng năm năm tới, Kim Oanh sẽ trở thành một nhà đầu tư, phát triển bất động sản hàng đầu trên thị trường khu vực phía Nam với những dự án khu đô thị quy mô từ 50ha trở lên, khép kín đầy đủ hệ thống tiện ích và dịch vụ dành cho cư dân, số nhân viên lên đến 2.000 người. Hiện nay, một số đơn vị thành viên Kim Oanh Group cũng đã được xác định sẽ tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế thông qua hình thức cổ đông chiến lược. Đây là bước đi đầu tiên để chúng tôi niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán theo xu hướng chung nhằm tăng cường khả năng tài chính và nắm bắt cơ hội thị trường mang lại.
 


Nam Khang thực hiện

Tin tức liên quan