Background

News

Quỹ Từ thiện Kim Oanh chăm lo người già neo đơn tại huyện Bến Cát

Kfoundation | 13/10/2023

Quỹ Từ thiện Kim Oanh chăm lo người già neo đơn tại huyện Bến Cát
Với mong muốn được chia sẻ phần nào nỗi bất hạnh của các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa trong mùa Vu Lan báo hiếu, trong hai ngày 30 và 31/8, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Kim Oanh) đã tổ chức chuyến thăm từ thiện, tặng gần 500 phần quà đến các cụ già đang sinh sống, được chăm sóc, nuôi dưỡng tại 3 trung tâm, chùa trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương.
Từ sáng sớm, bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch Tập đoàn, chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện đã phát động cán bộ, nhân viên chung tay thực hiện chuyến thăm từ thiện tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh) và Chùa Lâm Quang (quận 8) nơi nuôi dưỡng, chăm sóc hàng trăm cụ già neo đơn, không nơi nương tựa.
Mỗi phần quà gồm bánh bột lọc, bánh nậm chay Huế, dầu gió, khăn, sữa và tiền mặt. Theo bà Kim Oanh, món quà tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, nhân viên công ty mong sẻ chia nỗi niềm các cụ nhân ngày lễ Vu Lan.

“Gần 50 cán bộ, nhân viên tập trung chung tay gói bánh từ rất sớm. Hơn 3.000 cái bánh xong trong vòng vài tiếng và hấp nóng mang đến kịp giờ xế chiều cho các cụ. Chúng tôi rất vui khi các cụ đón nhận và thưởng thức một cách ngon lành” – lời bà Kim Oanh. Riêng tại trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà (thị xã Bến Cát, Bình Dương), đoàn từ thiện thay món bột lọc, bánh ít Huế thành món bún chay rau củ. Gần 300 suất quà cũng được trao tận tay đến các cụ già.

“Các bà, các ông ở đây vui lắm, rất vui khi được đoàn đến thăm và tặng quà. Nhờ các cháu đến ông bà ở đây cảm thấy cũng được an ủi, ấp lòng phần nào” – bà cụ Tứ quê ở Quảng Trị nói.

Trước đó, Tập đoàn Kim Oanh đã tổ chức buổi pháp thoại cho hơn 1.000 ngàn cán bộ, nhân viên do Ni sư Thích Nữ Hằng Liên – Tiến sĩ, Giảng viên Khoa Triết học, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn chủ trì nhân ngày Vu Lan báo hiếu. Buổi lễ nhằm hướng cán bộ nhân viên trân trọng những phút giây mình đang hiện hữu, biết tôn kính đấng sinh thành và biết làm việc thiện để đời an vui.

Tin tức liên quan