Background

News

Trạm Y Tế xã Định Hoà đi vào hoạt động

Kfoundation | 01/06/2023

Sau 6 tháng thi công, trạm y tế xã Định Hoà, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động. Công trình này có diện tích hơn 550 mét vuông, gồm 2 tầng và 12 phòng chức năng, với tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Ngày 27/5, UBND xã Định Hoà phối hợp với Quỹ Từ thiện Kim Oanh, thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, tổ chức lễ khánh thành Trạm y tế xã Định Hoà, góp phần chăm sóc sức khỏe người dân địa phương.
Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tài trợ cho dự án này với số tiền 5,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ yêu cầu nâng cao cơ sở hạ tầng y tế địa phương, giúp người dân tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh một cách thuận tiện và đầy đủ hơn.
Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch Kim Oanh Group cho biết, người dân tại địa phương đa phần sống bằng nghề nông, điều kiện kinh tế còn khó khăn và nhất là việc tiếp cận y tế còn hạn chế bởi vị trí địa lý.
“Tôi hy vọng rằng với cơ sở hạ tầng mới, cùng đội ngũ chuyên môn hiện có, trạm y tế địa phương sẽ đáp ứng tốt trong việc khám và chữa bệnh cho người dân, đồng thời, giúp người dân đỡ bớt gánh nặng về chi phí điều trị” – bà Kim Oanh nói.
Với 12 phòng chức năng, trạm y tế sẽ trực tiếp phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân đồng thời giúp làm giảm tải lưu lượng bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến trên, thực hiện tốt công tác truyền thông y tế cộng đồng của xã và quốc gia đồng thời giúp đưa các dịch vụ y tế hiện đại về gần dân hơn. Kim Oanh Group, trong suốt 15 năm hoạt động, luôn đảm nhiệm trách nhiệm xã hội song song với hoạt động kinh doanh. Các chương trình từ thiện do Quỹ Từ thiện Kim Oanh triển khai đã lan rộng khắp cả nước, với số tiền đóng góp lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Tin tức liên quan