Background

Tin tức

Sư cả Thạch Sa Vane hết lòng làm việc thiện

Kfoundation | 19/03/2022

XEM VIDEO: 

Ở xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh bà con quanh vùng đều nhắc đến sư cả Thạch Sa Vane, chùa Long Trường với lòng kính trọng và quý mến. Đối với đồng bào Khmer, Đại đức Thạch Sa Vane, là người uy tín, nên bà con thường tìm đến nhờ sự giúp đỡ.

Được biết, xã nghèo Tân Hiệp có trên 82% dân số là đồng bào Khmer, là một trong các địa phương đặc biệt khó khăn của huyện Trà Cú.

Sư cả Thạch Sa Vane hết lòng làm việc thiện

Năm 13 tuổi, Sư cả Thạch Sa Vane xuất gia và  sau 3 năm tu tập, sư đã hết lòng chăm lo giúp đỡ bà con nghèo, kêu gọi mọi người có điều kiện chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và  được nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước kết duyên làm việc thiện.

“Lúc trước sư chỉ kêu gọi việc lo mai táng và chăm lo người già neo đơn; nay được cộng đồng ủng hộ nhiều hơn nên sư nghĩ đến  chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo; bên cạnh đó là vận động nhà hảo tâm giúp xây nhà tình thương, làm cầu, sửa đường đi lại và cấp học bổng  cho học sinh, sinh viên vượt khó…” – Sư cả Thạch Sa Vane trải lòng.

Đại diện Quỹ Từ Thiện Kim Oanh trao tặng kỷ niệm chương, hỗ trợ 10 triệu đồng chung tay cùng sư cả Thạch Sa Vane giúp bà con nghèo.

Trong đợt dịch vừa qua, sư cả Thạch Sa Vane đã kêu gọi và được các nhà hảo tâm chung tay góp sức, hỗ trợ kịp thời 800 phần thuốc điều trị Covid, cấp phát gần 40 tấn gạo, và từ tháng 2/2022 đến nay sư đã vận động các bác sĩ đến tận chùa và mở phòng khám bệnh, bốc thuốc miễn phí cho bà con một tuần hai lần.

Bà con đồng bào Khmer nhận quà tại chùa Long Trường

Đại đức Thạch Sa Vane thường xuyên tổ chức phát lương thực, thuốc men cho bà con

“Ở đây già trẻ, lớn nhỏ ai cũng quý sư cả. Trong đại dịch Covid 19, nếu không có sư cả hỗ trợ lương thực, thuốc men thì  không biết làm sao để vượt qua. Chúng tôi rất biết ơn sư cả và mạnh thường quân nhiều” – Bà Thạch Thị Sa Mai xúc động bày.

Trái tim yêu thương bà con nghèo khó và luôn chăm lo cho cộng đồng của sư cả Thạch Sa Vane là tấm gương tiêu biểu về hoạt động từ thiện xã hội trong suốt 20 năm qua.

Tin tức liên quan