Background

News

VÕ ĐƯỜNG ĐẶC BIỆT “404”

Kfoundation | 01/06/2022

XEM CLIP: 

Võ đường đặc biệt này của võ sư Lê Hoàng Mai lập dựng hơn 10 năm qua chỉ để giúp đỡ những trường hợp bị khiếm khuyết về vận động tìm lại đôi chân, cuộc sống chính mình.

Võ đường “404 Team” nằm ở Nhà Văn hoá Thiếu nhi quận Phú Nhuận TP.HCM. Suốt chục năm qua là điểm đến cho các trường hợp bị khiếm khuyết về khả năng vận động, người bị tai biến mất ý thức, suy giảm chức năng đều được người thân đưa vào tập luyện.

Nhà báo Đức Liên – Chủ tịch Danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh trao biểu trưng cùng số tiền 10 triệu đồng, san sẻ khó khăn của võ đường.

Cháu Xuân, 11 tuổi, con của một giảng viên tại TPHCM, được mẹ đưa vào tập luyện 2 tháng qua và thấy mang lại hiệu quả tích cực đáng kể. Theo mẹ cháu, Xuân bị khuyết tật từ nhỏ, đi lại dường như là không thể. Việc ăn uống, đi vệ sinh cũng là nỗi khó khăn đối với cháu và gia đình.

“Những ngày đầu mình thấy con mình la khóc vì những bài tập giãn cơ làm quen tôi cũng khóc theo vì thương con. Nhưng sau khoảng 3-4 ngày tập luyện tôi cảm nhận được sự phát triển cơ địa của con thấy rõ nên mình cũng mừng “ – Mẹ cháu Xuân xúc động.

Võ sư Lê Hoàng Mai đang bấm huyệt giúp các cháu khuyết tật bẩm sinh sau giờ tập

Võ sư Lê Hoàng Mai tâm niệm đã giúp người thì không cần được trả công mà phải xuất phát từ tình yêu thương, vì vậy hầu hết các trường hợp đến đây đều được võ sư Mai và nhóm của mình hỗ trợ miễn phí.

“Có những trường hợp được gia đình đưa đi khắp nơi chạy chữa nhưng không giảm, nhưng vào đây họ thấy sự đổi thay tích cực của trẻ, cũng như những bước đi chậm chững, người nhà họ vui 10 mình cũng phải vui 100” – võ sư Mai nói

Các cháu làm quen bài tập giãn gân cơ để dần dần thay đổi vận động

Từ lần đầu tiên phát hiện, những kinh nghiệm võ thuật có thể cứu người, giúp họ tìm lại đôi chân, võ sư Mai đã ngày đêm nghiên cứu một phương pháp riêng, kết hợp các bài tập vận động, và xoa bóp bấm nguyệt. Với mỗi người tìm đến nhờ giúp, võ sư Mai lại tìm tòi, điều chỉnh phương pháp để phù hợp với nhu cầu của từng người.

Cứ thế, thoắt cái mười năm, ông đã miệt mài trên võ đường này giúp đỡ không biết bao nhiêu người. Đúng nghĩa bỏ tiền túi để làm việc thiện nên võ sư Mai khá chật vật để duy trì phòng tập vận động.

Để san sẻ sự khó khăn ấy, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến thăm và hỗ trợ 10 triệu đồng đến võ đường “404Team”, tiếp thêm động lực, sắm sửa thiết bị cần thiết để phục vụ những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống.

Tin tức liên quan