Background

Tin tức

Chàng trai 9x “vắt” hết thu nhập giúp bệnh nhân nghèo

Kfoundation | 28/03/2022

XEM VIDEO: 

Với thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng hoặc có thời điểm lên tới cả trăm triệu, chàng trai La Thành Đệ (28 tuổi, TP.Bạc Liêu) có thể đáp ứng cho mình cuộc sống dư dả. Thế nhưng, trái ngược anh lại dành hết số tiền kiếm được để trang trải, lo cho bà con khó khăn..

7 năm trước, trong một lần làm thiện nguyện tại các bệnh viện, anh La Thành Đệ thấy có nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo phải nằm viện lâu ngày để điều trị, thân nhân đến nuôi lắm lúc phải nhịn ăn và thiếu thốn nhiều thứ khiến anh cảm thấy xót xa. Từ đó anh nảy ra ý định xây bếp ăn từ thiện và cùng hội bắt tay thực hiện đặt tại chùa Châu Long (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) để san sẻ cho bà con.

La Thành Đệ tiếp nhận hỗ trợ 10 triệu đồng từ Quỹ từ thiện Kim Oanh để trang trải chi phí bếp ăn cho bà con nghèo

Những năm đầu hoạt động, kinh phí chủ yếu đến từ nguồn thu nhập của Đệ. “Mỗi tháng tiền cho thuê trọ cũng được khoảng 15 triệu, ngoài ra còn có kinh doanh hoa lan thêm nên cũng lên tới vài chục triệu hay những ngày lễ, tết lượng người mua tăng cao nên thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng. Và số tiền đó tôi dành hết cho việc chăm lo bà con nghèo” – Đệ rạng rỡ chia sẻ.

Trong các năm gần đây, Đệ mở rộng công tác thiện nguyện nên chi phí có phần chật vật. Hết lòng vì bà con nghèo, Đệ đã kêu gọi và nhận hỗ trợ cho các hoàn cảnh. Nhờ vậy mà đến nay, bếp ăn luôn đỏ lửa, mỗi tháng 2 lần, mỗi lần nấu trao tặng từ 150 – 200 suất.

Từ động lực được nhiều nhà hảo tâm chung tay, Đệ đã vận động xây được 4 căn nhà tình thương cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bản tỉnh.

Trong những tháng đỉnh dịch qua, Đệ được xem là chàng thanh niên 9x xông pha nhất trong công tác thiện nguyện. Từ việc vận động, đi chợ mua thực phẩm để tăng cường các suất ăn nghĩa tình không chỉ đến với bà con nghèo mà cả lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tin tức liên quan