Background

News

Kêu gọi ủng hộ Lớp học mùa hè 2024

Admin | 10/07/2024

Mùa hè đối với thiếu nhi như một nét vẽ điểm tô cho bức tranh tuổi thơ thêm sắc màu. Nắng vàng rực rỡ, tiếng ve rả rích, những cơn gió mát lành mang theo hơi thở của biển cả. Tất cả như gọi mời các em nhỏ bước vào hành trình khám phá mới mẻ. Và trong hành trình ấy, những chương trình ngoại khóa đóng vai trò như những nốt nhạc vui tươi, khơi dậy niềm hứng khởi và khơi nguồn cảm hứng cho tuổi thơ.

Với chủ đề “Cuộc phiêu lưu của cảm xúc”, Lớp học mùa hè 2024 của dự án Cùng Làm Cha Mẹ sẽ là sân chơi dành cho các trẻ; tạo cơ hội cho người nuôi dưỡng gắn kết với các em. Chương trình hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích, tạo một không gian sinh hoạt lành mạnh, giá trị cho các em và gia đình trong 2 buổi học và 1 buổi dã ngoại.

Tại buổi học 1, trẻ sẽ được học những kỹ năng để quản lý cảm xúc, dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Đối với người nuôi dưỡng, trong buổi học này, mọi người sẽ được tiếp cận các kỹ năng làm cha mẹ hiệu quả, chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe.

Trong buổi học 2, lớp học sẽ thiết kế một chương trình trạm cảm xúc. Đây sẽ là nơi tìm kiếm sự thấu cảm cùng trẻ và phụ huynh.

Sau hai buổi học, trẻ và phụ huynh sẽ cùng tham gia một chương trình dã ngoại. Đây sẽ là không gian kết hợp giữa vui chơi giải trí và học tập trải nghiệm cho các em và phụ huynh. 

Dự án Cùng Làm Cha Mẹ hy vọng trong chương trình Lớp học mùa hè lần này có sự ủng hộ của quý mạnh thường quân bởi số lượng trẻ tham gia lớp học lần này là một con số rất nhỏ so với hàng ngàn trẻ mồ côi đang cần sự đồng hành. Việc cùng nhau góp phần nuôi dưỡng và giáo dục để có nhiều hơn trẻ em mồ côi được sống hạnh phúc, bớt đơn độc hơn trong hành trình lớn lên của mình sẽ là một lý do để lòng trắc ẩn không bị ràng buộc bởi bất kỳ một rào cản nào. 

Dự án tin rằng trong số những đóng góp nhỏ nhoi của chúng ta được gửi đi hôm nay chính là mối dây quan trọng để bớt đi những cuộc chia lìa, bớt đi những đứa trẻ ngày sau đau đáu về một gia đình không trọn vẹn. Chúng ta vốn dĩ không thể ở bên cạnh để chăm sóc, dạy dỗ hay trở thành cha mẹ thay thế của các trẻ vì còn quá nhiều áp lực khác nhau trong đời sống. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cùng nhau trở thành những người đồng hành trong hành trình trưởng thành của trẻ em mồ côi. 

Dự án Cùng Làm Cha Mẹ trân trọng kêu gọi sự đồng hành của cộng đồng để cùng thực hiện Lớp học mùa hè 2024. Mỗi sự đóng góp, dù là nhỏ bé nhất, cũng sẽ góp phần giảm bớt các rào cản tiếp cận cơ hội giáo dục, góp phần thúc đẩy quyền được sống và phát triển một cách toàn diện của trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Quý mạnh thường quân có thể góp bàn tay nhỏ – trao gửi yêu thương qua: 

Ngân hàng: MB bank

STK: 3103

Nội dung: CLCM – SĐT – TÊN

Mọi thông tin chi tiết về chương trình sẽ được cập nhật chi tiết tại Fanpage: https://www.facebook.com/cunglamchame và Website cunglamchame.com

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và đồng hành của quý vị!

 

Tin tức liên quan