Background

Tin tức

Trẻ mồ côi trong dự án Cùng làm cha mẹ tham gia Học kỳ quân đội

Kfoundation | 10/07/2023

03 trẻ trong dự án Cùng Làm Cha Mẹ vừa tham gia nhập ngũ Học kỳ quân đội tại Lữ đoàn Công binh 25, thuộc Quân khu 7, tỉnh Đồng Nai hôm 9/7. Học kỳ lần này diễn ra trong 7 ngày với nhiều bài học, kỹ năng bổ ích trong môi trường quân đội.

Team dự án Cùng làm cha mẹ đồng hành, đưa các em nhập học

Học kỳ quân đội có hơn 120 em từ độ tuổi 10 đến 15, đa phần các em đang học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 03 em trong dự án Cùng làm cha mẹ tham gia lần này là hai chị em Nguyệt và Bảo Khánh; em Hoàng Văn Mai.

Lần đầu xa nhà, sự háo hức và lo lắng trước môi trường mới không thể che giấu trên gương mặt của các em.

Buổi nhập học diễn ra lúc 13h cùng ngày tại Lữ đoàn Công binh 25. Các em đã được sắp vào các tiểu đội tương ứng. Trong suốt khóa học, các em sẽ tham gia các hoạt động quân đội như: thức dậy sớm và tập thể dục lúc 5 giờ 15 phút sáng, thực hiện nề nếp xếp nội vụ và dọn dẹp vệ sinh, sinh hoạt theo chuyên đề ( tình bạn, tư thế vận động trên chiến trường, động tác tự vệ, kỹ năng xử lý đuối nước, hỏa hoạn,…), viết nhật ký chiến sỹ, tham gia trò chơi lớn và chương trình giao lưu văn nghệ.

Em Hoàng Văn Mai tự tin trong ngày nhập học 

Học kỳ quân đội là chương trình được tổ chức vào dịp hè mỗi năm, nhằm tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần kỷ luật, kỷ cương, tự lập, tinh thần vượt qua khó khăn, nâng cao bản lĩnh trong cuộc sống cho thanh thiếu niên.

Anh Bằng, cha của Nguyệt và Bảo Khánh hy vọng “cho các cháu đi cũng lo nhưng cũng phải thử, chỉ mong các cháu làm quen được bạn mới, tìm thấy niềm vui, tinh thần phấn chấn hơn”.

Cùng hy vọng rằng 03 em sẽ tìm thấy niềm vui và trải nghiệm thú vị trong chặng đường này.

 

Tin tức liên quan