Background

Tin tức

Cùng làm cha mẹ triển khai sinh hoạt hè cho 40 trẻ trong dự án

Kfoundation | 31/07/2023

Chuỗi lớp học mùa hè năm 2023 do dự án Cùng làm cha mẹ tổ chức sẽ kéo dài từ ngày 22/07 đến hết ngày 13/08 với nhiều nội dung hấp dẫn nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản về cảm xúc, giới tính đến các em trong dự án, đồng thời truyền tải năng lượng, nâng cao nhận thức cho các em trong từng hoạt động cụ thể.

11 em tham gia sôi nổi trong lớp học kỹ năng mùa hè 2023

Hai buổi sinh hoạt với chủ đề “Quản lý cảm xúc và nhận diện tôn trọng sự đa dạng về giới và tình dục của cá nhân” được giáo viên chuyên môn đến từ trường học ngoại khoá TP.HCM phối hợp với cán bộ dự án giảng dạy.

Lớp học được tổ chức ở 03 địa điểm và thời gian khác nhau để thuận tiện việc di chuyển, sắp xếp thời gian học và vui chơi của các em. Tại TP.HCM, lớp được được diễn ra ngày 22/7 đến ngày 23/7 với sự tham gia của 11 em trong dự án. Buổi học đầu tiên diễn ra chưa được như ý bởi các em có phần rụt rè, nhưng bù lại buổi thứ hai rất sôi nổi và nhiều câu chuyện được chia sẻ từ trải nghiệm của các em.

Buổi học diễn ra trong không khí vui vẻ, hoạt bát và thú vị

Theo thạc sĩ Nguyễn Văn Bình – Trưởng Nhóm Nghiên cứu và Phát triển Dự án Cùng làm cha mẹ cho biết, lớp học hướng đến việc giúp các em nhận diện những trạng thái cảm xúc trong mỗi cá nhân và hiểu được những giá trị riêng của mỗi cảm xúc. Từ đó sẽ có các ửng xứ phù hợp hơn với chính cá nhân mình và những người xung quanh vì tất cả mọi người đều không có sự đồng nhất về bối cảnh sống, học vấn và kể cả giá trị sống. 

Các em trong dự án và thầy cô, anh chị tình nguyện viên

Ngoài ra, nhận diện tôn trọng sự đa dạng về giới và tính dục của cá nhân. Lớp học hướng đến giúp các em tôn trọng sự đa dạng nơi mỗi cá nhân, trong đó có sự đa dạng về giới và tính dục để các em không bị gò bó, áp lực trong bất cứ một khuôn mẫu, định kiến nào. Đồng thời, khi hiểu được điều này các em sẽ là những thế hệ tử tế không so sánh, không định kiến, phân biệt hay kì thị người khác cho do nhân dạng của họ là gì. Trong lớp học này, còn chia sẻ với các em những kiến thức về chủ đề xâm hại tình dục vượt ra khỏi những định kiến về giới, để giúp cho tất cả các em có sự phòng bị.

Trong chuỗi hoạt động mùa hè này, ngoài 2 buổi học tại lớp, các em sẽ được tham gia một buổi dã ngoại tập trung để tìm kiếm sự gắn kết và thả mình vui chơi ngày hè để sau đó chuẩn bị trở lại ghế nhà trường.

Lớp học kỹ năng sẽ tiếp tục với các em ở địa bàn Đồng Nai vào ngày 05-06/8 và tại Bình Dương ngày 12-13/8.

Một số hình ảnh sinh hoạt tại lớp học:

 

Tin tức liên quan