Background

Tin tức

03 chiến sỹ nhí trong dự án Cùng làm cha mẹ hoàn thành chương trình trong quân ngũ

Kfoundation | 17/07/2023

Lễ xuất ngũ – Học kỳ quân đội 2023 tại Lữ đoàn Công binh 25 (Quân khu 7), TP, Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra sáng nay trong không khí háo hức và xúc động khi tạm chia tay đồng đội sau 7 ngày cùng ăn, cùng ngủ, cùng thực hiện “nhiệm vụ”.

Các chiến sĩ nhí tham gia hoạt động văn nghệ ” Chúng tôi là chiến sĩ nhí tại buổi xuất ngũ

Theo Thủ trưởng đơn vị, học kỳ quân đội dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn ra từ 9 – 16/7. Trải qua 7 ngày rèn luyện trong môi trường quân đội, các chiến sĩ nhí đã được trải nghiệm huấn luyện điều lệnh; học phòng cách chữa cháy, kỹ năng sơ cứu người gặp nạn đuối nước, hành quân dã ngoại, trồng trọt tăng gia sản xuất,…

Xem clip:

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động như: Tình đồng chí – tình bạn; trò chơi tập thể, đoàn kết; chuyên đề bản lĩnh, hòa nhập,… Qua đó giúp các em rèn luyện bản thân, bồi dưỡng kỹ năng sống, giúp các em có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và trưởng thành hơn; biết yêu thương, sống có trách nhiệm để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Em Hoàng Văn Mai ghi lại khoảnh khắc cùng Tiểu đội trưởng của tiểu đội 3

Em Hoàng Văn Mai, học sinh lớp 7, ở phường Trảng Dài khoe với Cùng làm cha mẹ rằng: em đã đạt hai thành tích tốt trong hoạt động đoàn thể; một giải nhất trong cuộc thi Tình đồng đội và về nhì khi tham gia hoạt động vượt chướng ngoại vật. 
Hai chị em của Bảo Khánh và Ánh Nguyệt cũng không kém khi vượt qua chính mình, có thể hoà nhập tốt cùng đồng đội mặc dù sức khoẻ không đảm bảo. Hai em chia sẻ, khi tham gia học kỳ quân đội; em học được rất nhiều điều như làm việc tốt, bảo vệ môi trường, kết bạn tình thân và đặc biệt hơn khi tham gia các hoạt động lớn trong quân ngũ.

Ánh Nguyệt và Bảo Khánh đã qua chính mình, hòa nhập tốt cùng các bạn

Học kỳ quân đội giúp các em sống có trách nhiệm hơn, lối sống giờ giấc, kỹ cương với chính mình. Tại Lễ xuất ngũ, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023 cho 122 chiến sĩ nhí.

122 chiến sĩ nhí trong ngày xuất ngũ

Trong giấy phút tạm chia tay đồng đội, các chiến sĩ nhí đã không khỏi giấu đi xúc động, tình yêu thương đến những người bạn cùng đồng hành trong chương trình học kỳ lần này. 03 chiến sĩ nhí của Cùng làm cha mẹ đã trao những cái ôm, cái bắt tay đến các đồng chí, tiểu đội trưởng, thầy cô trong trường và hứa sẽ học tập tốt để năm sau chúng ta lại gặp nhau trong môi trường đầy tự hào này… !

Một số hình ảnh ghi nhận: 

Ánh Nguyệt, Bảo Khánh, Văn Mai chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ trưởng đơn vị Lữ đoàn Công binh 25 cùng Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Nai

Tập có thể học kỳ trong quân đội 2023 tại Lữ đoàn Công binh 25, quân khu 7 lưu lại kỷ niệm tại lễ xuất ngũ 

Tin tức liên quan