Background

Tin tức

CBNV KIM OANH GROUP TÌM HIỂU LỊCH SỬ PHẬT GIÁO QUA THÁNH TÍCH TỨ ĐỘNG TÂM TRÊN ĐẤT VIỆT

Kfoundation | 26/08/2019

Với tâm nguyện gieo duyên Phật Pháp tới toàn thể CBNV Kim Oanh Group để hiểu hơn về lịch sử Phật Giáo cũng như có duyên được chiêm bái đảnh lễ những thánh tích về cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni trước và sau khi thành đạo. Sáng ngày 24/8/2019, Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Kim Oanh Group đã cùng tập thể CBNV công ty mình đến viếng thăm Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác – tỉnh Tiền Giang. Ngôi thiền viện lớn nhất Việt Nam này tái hiện lại 4 thánh tích thiêng liêng (tứ động tâm) gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp hoằng pháp của đức Phật tại NePal và Ấn Độ.

Sở dĩ được gọi là động tâm vì bốn nơi này là Thánh địa rất linh thiêng sẽ khiến cho tâm lý những người mộ đạo bị chấn động mạnh khi đến chiêm bái và từ đó tăng trưởng niềm tin, tinh tấn hơn trong sự nghiệp tu tập, cầu an lạc giải thoát.

Với tâm nguyện hoằng dương chánh pháp, phục hồi thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thanh Từ – Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chủ trương xây dựng ngôi Thiền viện Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Ngôi Thiền Viện lớn nhất Việt Nam này được xây dựng trên diện tích rộng hơn 50 hecta mô phỏng 4 thánh tích Phật giáo đúng với nguyên mẫu tại Ấn Độ, Nepal.

Tứ động tâm gồm: Lumbini (Lâm Tì Ni) nơi Phật đản sanh;

Bodhgaya (Bồ Ðề Ðạo Tràng) nơi Phật thành đạo;

 

Sarnath (Lộc Uyển) nơi Phật chuyển pháp luân – thuyết pháp lần đầu tiên cho năm anh em Kiều Trần Như

và Kusinara (Câu Thi Na) nơi Phật nhập Niết bàn.

Trong Kinh Trường Bộ I (Đại Bát Niết Bàn), trước khi nhập diệt Đức Thế Tôn đã có lời căn dặn như sau: …Người thiện tín cư sĩ chiêm ngưỡng và tôn kính những Thánh tích mà từ trần với tâm thâm tín hoan hỷ, thời những vị ấy sau khi thân hoại mạng chung sẽ được sanh cõi thiện, cảnh giới chư Thiên”.

Chư Tăng trình bày về lịch sử cũng như quá trình khởi công xây dựng mô phỏng lại các thánh tích có sự chứng minh công nhận bởi thầy trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya) tại Ấn Độ.

Chư Tăng hướng dẫn đoàn nhiễu quanh lần lượt 4 thánh tích để bày tỏ lòng tôn kính đối với bậc Giác ngộ tròn đầy của nhân loại.

ai ai cũng dâng tràn niềm xúc cảm và đã có những giọt nước mắt rơi xuống khi nhiễu quanh tôn tượng đức Phật nhập Niết Bàn.

 

Để công đức được thập phần viên mãn, tập thể CBNV Kim Oanh Group còn được thực hành pháp phóng sanh và cúng dường trai Tăng,

dâng phẩm vật cúng dường 42 vị Tỳ Kheo đang tu tập tại Thiền Viện Trúc Lâm Chánh  Giác tạo công đức lành hồi hướng cầu siêu cho thân nhân đã quá vãng được sanh về cảnh giới lành, quyến thuộc còn tại tiền được thừa hưởng cuộc sống bình an, thuận lợi.

Những hình ảnh khác:

Tin tức liên quan