Background

News

Chung tay duy trì bữa ăn trưa cho lớp học tình thương Thiên Ân, giúp các em có thêm cơ hội được học

Kfoundation | 19/11/2022

Tiếp bước tương lai, giúp trẻ nhập cư thêm cơ hội được học

“Nếu không có lớp học này, có lẽ con đã đi lượm ve chai, phế liệu giống cha con. Đi học, con biết được chữ và có nhiều bạn bè. Con vui lắm. Ước mơ của con sau này sẽ trở thành một nhân viên văn phòng”.

Đó là lời chia sẻ của em Trương Minh Nhân, lớp 5, đang theo học tại Lớp học tình thương Thiên Ân. Nhân cho biết, nhà em có 6 người và tất cả rời quê từ An Giang lên thành phố Hồ Chí Minh để mưu sinh bằng nghề ve chai, nhặt phế liệu. Hồi mới lên, em thường theo cha để phụ việc và chăm em. Nên việc học với em là xa xỉ mà vốn dĩ nó là hiển nhiên đối với tất cả trẻ em.

Lớp học tình thương Thiên Ân, nằm ở số 69, đường 5A, khu phố 20, phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh do Giáo xứ Thiên Ân sáng lập và hoạt động hơn 20 năm qua. Lớp học hiện nay có 233 em, trong đó có nhiều em bị khiếm khuyết và được chia làm 07 lớp, từ lớp 1 đến lớp 5. Hầu hết, các em là trẻ nhập cư, con em của lao động nghèo không đủ điều kiện đến trường.

Theo sơ Thảo, để có lớp học như ngày hôm nay, các sơ phải rất nổ lực để thuyết phục phụ huynh, vận động cho con trẻ đến lớp. “Có nhiều gia đình họ không đồng ý vì trẻ là một phần lao động trong nhà, vì cho con đi học, họ sẽ mất đi khoản thu nhập” – Sơ kể.
#lophoctinhthuong #tuthienkimoanh #trenhapcu

Tin tức liên quan