Background

Tin tức

IPL7 mang yêu thương đến đồng bào dân tộc thiểu số tại Lâm Đồng

Kfoundation | 23/06/2022

IPL7 trao yêu thương đến đồng bào dân tộc thiểu số

Câu lạc bộ IPL7 vừa có chuyến thăm và tặng quà, khám bệnh miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Preteing 2, xã Phú Sơn, huyện, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với tổng kinh phí gần 55 triệu đồng.

100 phần quà là nhu yếu phẩm dành cho 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Sơn. Các hộ chủ yếu là người đồng bào dân tộc K’Ho, Mạ, Tày, Nùng và sinh sống bằng nghề nông hoặc không có công ăn việc làm.

Ngoài ra, trong chuyến đi này, IPL7 cũng đã phối hợp cùng một số y bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy để tổ chức thăm khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí giúp bà con phần nào vơi bớt gánh nặng, nhận thức hơn về sức khoẻ bản thân.

Bê 5kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm ra bên ngoài, bà C’Ri, người đồng bào dân tộc K’Ho ngồi xem từng món, vui mừng khi có thêm lương thực trong những ngày tới. Bà cho hay, nghe tin có đoàn từ thiện đến tặng quà, khám bệnh nên bà đến từ rất sớm để đợi.

“Tôi rất vui khi được đoàn từ thiện đến tặng quà và khám bệnh. Tôi bệnh nhiều lắm nhưng cũng để vậy thôi vì không có tiền. Chồng tôi mất sớm, con trai theo vợ (tục lệ) giờ tôi ở một mình. Cũng lớn tuổi rồi nên cũng không làm gì được, có gì ăn nấy thôi” – bà C’Ri kể.

Cũng tại thôn Preteing 2, câu lạc bộ IPL7 đã tặng một kệ sách và nhiều đầu sách cho trường tiểu học và trung học cơ sở R’Teng; 19 suất học bổng là đèn học cho các em có học lực tốt, cố gắng phấn đấu trong học tập.

Cuối buổi, câu lạc bộ IPL7 cùng Đoàn Thanh niên địa phương tổ chức trồng 1000 cây giống muồng hoàng yến khắp bản làng để tạo cảnh quan xanh mát, cũng như phát động bà con bảo vệ rừng, ý thức hơn trong công cuộc đổi mới, phát triển nông thôn.

Tin tức liên quan