Background

Tin tức

KIM OANH – NGƯỜI PHỤ NỮ SINH RA … ĐỂ LÀM VIỆC LỚN

Kfoundation | 08/11/2018

Sở hữu 7 công ty thiết kế, xây dựng và kinh doanh bất động sản ở Bình Dương, TP HCM và Đồng Nai với hơn 1000 CBNV. Công việc quản lý ấy tưởng chừng như chỉ dành riêng cho nam giới nhưng người điều hành tập đoàn ấy chính là bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Kim Oanh group.

Với tài chiến lược, đột phá và cái nhìn thấu đáo mọi vấn đề do được tôi luyện qua những năm tháng bôn ba vất vả mưu sinh tại quê hương Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, bà Đặng Thị Kim Oanh đã gầy dựng công ty từ năm 2008 với 1 văn phòng môi giới nhỏ tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Đến nay chỉ sau 10 năm hình thành và phát triển từ 1 văn phòng nhỏ, bây giờ kim oanh đã phát triển thành 7 công ty lớn với hơn 1000 CBNV. Với mô hình kinh doanh khép kín từ đầu tư thiết kế, xây dựng cơ sở hạ tầng cho đến phân phối sản phẩm ra thị trường. Mỗi năm Kim Oanh Group phân phối ra thị trường hàng ngàn sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Điều khác biệt dễ nhận thấy giữa CBNV Kim Oanh Group với các công ty khác qua môi trường làm việc chuyên nghiệp, định hình phong cách, tác phong chuẩn mực từ nhân viên cho đến cán bộ. Là người quản lý với bộn bề công việc nhưng bà Kim Oanh thường xuyên gần gũi trò chuyện và lắng nghe tâm tư tình cảm của nhân viên để từ đó có những quyết sách hợp lý để thu hút nhân tài về làm việc cho mình.

Bên cạnh việc định hướng cho nhân viên trong các hoạt động kinh doanh, Bà còn thường xuyên tổ chức những chương trình thiện nguyện khắp mọi miền đất nước cho nhân viên mình cùng tham gia để trải nghiệm cuộc sống muôn vàn hoàn cảnh. Những chuyến về nguồn để hiểu về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, hay tổ chức những chương trình hướng tâm về Phật giáo để tâm tư được lắng đọng sau những chuỗi ngày vất vả làm việc, góp nhặt chút phước lành qua những câu kinh tiếng kệ, bài pháp thoại.

Năm 2016 bà Kim Oanh đã đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện của mình nhằm chuyên nghiệp hơn, tiếp cận nhiều đối tượng, hoàn cảnh khó khăn hơn thông qua việc ra mắt Quỹ Từ thiện mang tên chính mình, Quỹ Từ thiện Kim Oanh. Và từ khi ra mắt đến nay Quỹ đã dành tổng lực để chăm lo cho mọi thành phần trong xã hội thông qua các chương trình dự án lớn như ươm mầm tương lai, trao tặng học bổng, xây nhà tình nghĩa, tình thương, phụng dưỡng mẹ VNAH, thăm tặng quà gia đình khó khăn, hỗ trợ viện phí, làm đường, xây cầu… những việc làm ấy thể hiện cái tâm trong sáng của bà Kim Oanh khi luôn lo lắng, quan tâm đến những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.

Ít ai biết rằng với cuộc sống thành đạt như hiện nay bà Kim Oanh đã phải đánh đổi cuộc đời mình như thế nào. Với tuổi thơ cơ cực vất vả mưu sinh bà phải bỏ dỡ việc học nửa chừng mặc cho cha mẹ, thầy cô khuyên can nhưng cô học trò học giỏi, ngoan hiền vẫn quyết định dừng việc học để cùng gia đình tìm kế sinh nhai, kiếm bữa ăn qua ngày. Rời quê hương Thừa Thiên Huế vào nam lập nghiệp năm 2001. Khi ấy cô đã có 5 người con, 2 đứa nhỏ theo cha mẹ vào Nam, 3 đứa lớn gửi lại quê nhà cho bà nội chăm sóc. Thương cha mẹ nơi quê nhà vất vả, thường đàn con thơ ngây không được cha mẹ bảo ban hàng ngày, bà cùng chồng quyết chí xây dựng cơ nghiệp để mong có được cuộc sống khấm khá hơn để lo cho con cái ăn học.

Khi cuộc sống có phần yên ấm hơn, ngoài chăm lo cho gia đình mình cuộc sống đủ đầy bà còn quan tâm chia sẻ khó khăn đến những người hàng xóm vất vả bên cạnh mình và nay không những chăm lo, chia sẻ vật chất tinh thần cho những người trong nước mà bà còn chia sẻ đến những hoàn cảnh kém may mắn khi phải sống lầm than nơi đất khách quê người.

Có thể nói tuổi thơ cô Kim Oanh không đẹp như bạn bè đồng trang lứa, nghỉ học sớm, bươn chải vào đời sớm… có lẽ những yếu tố đó đã tạo nên Cô Kim Oanh ngày hôm nay. Kiên quyết, táo bạo, tư duy logic và thẳng thắn nhưng đầy tình cảm đã tạo nên bản lĩnh của Kim Oanh, Người phụ nữ sinh ra để làm việc lớn.

Tin tức liên quan