Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH HỖ TRỢ HỘI NGƯỜI MÙ TỈNH LÂM ĐỒNG BƯỚC QUA ĐẠI DỊCH

Kfoundation | 16/11/2021

Chúng tôi cảm nhận rõ cuộc sống vất vả của người khiếm thị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khi đến thăm Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng ở số 02 đường Trần Quang Diệu, Tp Đà Lạt.

Ông Vũ Xuân Trường – Chủ tịch Hội Người mù tỉnh tiếp đoàn và cho biết “Hội có 1.500 hội viên. Khi nghe đến người khiếm thị, ai cũng hiểu cuộc sống của họ bất hạnh ra sao nhưng không vì thế mà bi lụy, trông chờ xã hội giúp đỡ. Người khiếm thị vẫn cố gắng từng ngày, tự mưu sinh bằng chính tài năng thiên phú và hạnh phúc với những điều giản đơn làm được”.

Giai điệu và lời ca của người khiếm thị góp phần điểm tô cuộc sống.

Để có kinh phí hoạt động, tỉnh Hội thành lập một cơ sở xoa bóp trị liệu (gọi tắt là cơ sở) với 20 hội viên lành nghề. Mỗi tháng sau khi trừ các chi phí, mọi người sẽ đóng góp hơn 2 triệu đồng vào quỹ chung để mở lớp dạy nghề, tặng quà cho hội viên khó khăn.

Từ tháng 5/2021, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, cơ sở ngừng hoạt động, không có nguồn thu trong khi suốt 6 tháng qua phải lo ăn uống cho 50 người gồm nhân viên xoa bóp trị liệu, người khiếm thị neo đơn, bán vé số, hát dạo… cũng đủ cho chúng ta thấy sự khó khăn của tất cả mọi người sống dưới mái nhà chung này.

Ông Vũ Xuân Trường – Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng thông tin đời sống của hội viên trong những ngày phòng chống dịch Covid-19.

Thấu hiểu những khó khăn vất vả của người khiếm thị, với tinh thần sẻ chia nhân ái, ngày 14/11/2021, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến trụ sở Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng cùng tổ chức chương trình thiện nguyện trong tháng 11/2021 ngay khi các địa phương mở cửa trở lại. 

Những phần gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu được Quỹ từ thiện Kim Oanh vận chuyển từ Tp Hồ Chí Minh ra vì lo ngại các siêu thị, cửa hàng tại Đà Lạt chưa mở cửa.

Nhằm san sẻ khó khăn, tiếp sức người khiếm thị bước qua đại dịch, ông Nguyễn Phú Đức (bìa phải) – Giám đốc Quỹ từ thiện Kim Oanh đã gửi tặng gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu theo mong muốn của tỉnh hội để mọi người yên tâm sinh sống trong những ngày chưa tạo ra thu nhập. 

Với chuyến thiện nguyện tại Tp Đà Lạt, Quỹ từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV9) tổ chức chương trình Nghĩa tình phương Nam với nhân vật truyền cảm hứng là tất cả các cô bác, anh chị em hội viên Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng không khuất phục khó khăn, luôn tự lực cánh sinh để có cuộc sống ổn định.

Tin tức liên quan