Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao kinh phí “Mẹ đỡ đầu” cho 10 trẻ mồ côi tại TP.HCM

Kfoundation | 03/11/2022

Chiều 3/11, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” trao tặng kinh phí đỡ đầu cho 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do tác động bởi dịch covid-19 trên địa bàn.

Đến nay, dịch bệnh tạm lắng xuống và được kiểm soát, tuy nhiên, hậu quả mà covid-19 để lại khá nặng nề đối với người dân cả nước. Trong đó, TP.HCM, là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân.

Nỗi đau mất cha mẹ, người thân đối với các em nhỏ là quá lớn, không thể bù đắp được. Hơn lúc nào hết, trẻ rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài. Xuất phát từ mối quan tâm đó, Quỹ từ thiện Kim Oanh cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM chung tay hỗ trợ đỡ đầu cho 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group tặng hỗ trợ đến các con

Chia sẻ tại chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh kể về những chuyến đi , xông pha trong đại dịch cùng tuyến đầu chống dịch tại các địa phương như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Huế,… Trong đợt dịch vừa qua, Kim Oanh đã chi gần 90 tỷ đồng để mua vật tư y tế, lương thực, góp sức cùng chính quyền tích cực đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng tại đây, bà Kim Oanh mong muốn các con vượt qua số phận, cố gắng học tốt để trở thành người có ích trong xã hội. Bà Kim Oanh cho rằng, không chỉ thực hiện hỗ trợ theo ký kết mà sẵn sàng thực hiện hỗ trợ thêm khi cần thiết.

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng hỗ trợ đến các em trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Đây là 10 em trên tổng số 40 em do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ trong chương trình “Mẹ đỡ đầu – Chia sẻ yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động hồi cuối tháng 6 tại tỉnh Bình Dương. Gói hỗ trợ 40 em cho 5 năm là 2,5 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh trao thư cảm ơn đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Tại chương trình, Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao hỗ trợ cho 10 em với tổng số tiền 625 triệu đồng. Mỗi em sẽ nhận được 62.500.000 đồng/5 năm. Ngoài ra, đợt này Quỹ Từ thiện cũng trao kinh phí và một phần quà đến các em trong năm 2022 với số tiền 125 triệu đồng.

Thuận cùng bà ngoại đến chương trình. Trong lúc chia sẻ, bà nhớ lại lúc gia đình gặp biến cố và bật khóc

Em Võ Tân Thuận, lớp 6 nhà ở quận 7 cho biết, em mồ côi mẹ, ba bỏ đi sau khi mẹ mất, hiện em sống với bà ngoại và cậu. “Con cũng buồn lắm, con không biết vì sao ba bỏ con đi. Giờ con ở với ngoại, ngoại bán khoai lang luộc nuôi con. Hôm nay con nhận quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh con vui lắm, con sẽ cố gắng vượt qua và học tốt. Con cảm ơn cô chú” – Thuận trông vẻ ngây ngô nhưng rất hiểu chuyện.

10 em được nhận đỡ đầu, chăm sóc trong chương trình

Trước đó, tại buổi trao kinh phí đỡ đầu cho 20 em mồ côi có hoàn cảnh khoá khăn tại Bình Dương, ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh xúc động chia sẻ, “Qũy không có tham vọng cứu sống, thay đổi một cuộc đời, mà đó chỉ là một sự truyền trao của động lực, niềm tin để đồng hành với các cháu trong hành trình tự vượt lên số phận của chính mình. “Vì tôi cũng xuất thân là những đứa trẻ có hoàn cảnh như vậy” – Ông Nguyễn Phú Đức nghẹn ngào trước hoàn cảnh của các em và cảm nhận được những khó khăn phía trước mà các em phải đối mặt.

Clip: Ông Nguyễn Phú Đức chia sẻ xúc động tại chương trình trao hỗ trợ cho 20 em tại TP. Thuận An

https://www.youtube.com/watch?v=gktw9TltC_c

 

Tin tức liên quan