Background

Tin tức

Học bổng Vừ A Dính tiếp sức tinh thần cho học sinh

Kfoundation | 26/09/2022

350 suất học bổng được Quỹ học bổng Vừ A Dính và các đơn vị tài trợ trao tặng cho học sinh mới do Quỹ học bổng “đỡ đầu”, học sinh giỏi và học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 17 tỉnh thành phía Nam.

Sáng 25/9, tại TP.HCM, Qũy học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình họp mặt đầu năm 2022 -2023 cho các em học sinh dân tộc và vùng biển đảo, đồng thời, trao học bổng cho học sinh bị ảnh hưởng đại dịch Covid -19.

Dịp này, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 166 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và một ba lô Kim Oanh Group.

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các học sinh có nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ thêm, năm nay dự án “Ươm mầm tương lai” có 198 em đạt học sinh giỏi, chiếm 85%. So với những năm trước, con số học sinh giỏi ngày càng được tăng lên. Theo bà Hoa, đây cũng là sự nỗ lực rất lớn của các thầy cô, ban giám hiệu các trường đã chăm chút, lo lắng cho học sinh để các em có những kết quả học tập nổi bật, đáng mừng.

Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh

Cuối chương trình, Quỹ học bổng trao học bổng cho 51 học sinh mới của Quỹ để giúp các em vững vàng, tự tin hơn với môi trường học tập mới. Đặc biệt, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao 130 suất học bổng (mỗi suất trị giá 6 triệu đồng/1 năm học) dành cho các học sinh của 17 tỉnh thành phía Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19.

Ông Nguyễn Đức Liên – Cố vấn Truyền thông Tập đoàn Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao học bổng, ba lô cho học sinh giỏi tại chương trình

Em Vương Thị Hồng Vân (HS lớp 9 trường THCS – THPT Hồng Hà) bày tỏ: “Quỹ học bổng đã tạo điều kiện giúp em được giao lưu với các bạn thiếu nhi dân tộc thiểu số khác trên trên 63 tỉnh thành cả nước. Được nhận học bổng, gia đình em phần nào đỡ lo chi phí học tập. Đây là món quà tinh thần, động viên em vươn lên, tự tin, nỗ lực hơn trong học tập” – Hồng Vân chia sẻ.

Theo đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Kim Oanh Group) là đơn vị tài trợ chính tại các chương trình trao học bổng Vừ A Dính. Từ đầu năm đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng Quỹ học bổng lên rừng, xuống biển, vượt qua 15 tỉnh, thành khắp cả nước để trao học bổng đến con em đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo.

Dự kiến, ngày 4/10, Quỹ Từ thiện tiếp tục đồng hành trao học bổng cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Tin tức liên quan