Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao hỗ trợ “Mẹ đỡ đầu” tại TP. Thuận An

Kfoundation | 14/10/2022

Lời mời vừa dứt, 20 em nhỏ hồn nhiên bước lên bục xếp hàng chờ nhận gói hỗ trợ “Mẹ đỡ đầu” do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ. Trong số đó, có người đàn ông lặng lẽ bế con gái đứng rìa hàng…

Sáng 14/10, Hội LHPN thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022).

Cũng dịp này, Hội LHPN thành phố Thuận An trao hỗ trợ cho 20 cháu mồ côi trên địa bàn do ảnh hưởng dịch covid – 19. Đây là 20 cháu trên tổng số 40 cháu do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ trong chương trình “Mẹ đỡ đầu – Chia sẻ yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động hồi cuối tháng 6 tại tỉnh Bình Dương. Gói hỗ trợ 40 cháu cho 5 năm là 2,5 tỷ đồng.

Anh Mộng ẵm con (bìa trái) cùng các cháu nhận hỗ trợ tại chương trình

Dấu ấn “Mẹ đỡ đầu”

Trong chương trình, tất cả dường như đã chậm lại vài giây phút bởi dấu ấn của chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Sự xuất hiện trùng hợp của “Mẹ đỡ đầu” trong buổi kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, càng làm cho vai trò của người mẹ được gợi lại một cách thiêng liêng nhất. Có lẽ trẻ em trên cả nước trong đó có Bình Dương vừa qua đã có quá nhiều mất mát từ đại dịch covid-19, quan trọng nhất là các cháu đã phải mất đi tình cảm của người mẹ.

Xem clip:

https://youtu.be/gktw9TltC_c
Các cháu cùng người thân tại chương trình

Trong khi “không có gì bằng cơm với cá, không có gì bằng má với con”. Trước những hoàn cảnh mồ côi của 20 trẻ em tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương nhiều người mẹ ngày hôm nay đã thút thít và thốt lên “thấy đứt ruột”.

Điều đó cho thấy, mồ côi luôn làm cho con người ta cảm thấy đau đáu nhất. Và có lẽ, cái cảm xúc thật sự xúc động nhất khi là một người đàn ông, một người cha trên tay ẵm con gái đến với chương trình để nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh.

“Vợ tôi mất do dịch covid-19 năm ngoái. Cả nhà dường như rơi vào bế tắc, buồn bã suốt thời gian dài. Tôi và vợ quê ở Sóc Trăng lên đây để lập nghiệp và sinh được hai bé. Giờ chỉ biết cố gắng nuôi hai con nên người… Cảm ơn quý mạnh thường quân đã tài trợ” – anh Mộng giọng yếu sau hậu covid-19.

Sự cảm thông với người cha là một cực đối trọng để một lần nữa gọi tên vai trò của người mẹ đang thiếu thốn trong gia đình của các trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid.

Đồng cảm với những mất mát ấy, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng các cháu thông qua chương trình “Mẹ Đỡ đầu”, với hai mục tiêu chính: giảm thiểu tỷ lệ trẻ em mồ côi được vào nuôi dưỡng tại các mái ấm và tình trạng trẻ em ngoài trường học.

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện xúc động chia sẻ và đồng cảm với các cháu.

Qũy Từ thiện Kim Oanh không có tham vọng cứu sống, thay đổi một cuộc đời, mà đó chỉ là một sự truyền trao của động lực, niềm tin để đồng hành với các cháu trong hành trình tự vượt lên số phận của chính mình. “Vì tôi cũng xuất thân là những đứa trẻ có hoàn cảnh như vậy” – Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện xúc động.

Tin tức liên quan