Background

Tin tức

182 CON BÒ GIỐNG TRAO TẶNG NGƯỜI NGHÈO HUYỆN MỘC HÓA, TỈNH LONG AN

Kfoundation | 29/08/2019

Sáng nay 29/8/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức chương trình Trao tặng 182 con bò giống cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách của huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An với tổng kinh phí trao tặng hơn 2,3 tỷ đồng. Dự và trao tặng bò giống cho bà con nghèo vùng biên giới có Bác Trương Tấn Sang – Nguyên Chủ tịch Nước, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Những con bò cái giống sinh sản trao tặng cho bà con thuộc giống bò laisind được chọn lựa rất kỹ từ trang trại bò giống trên địa bàn huyện nên ngoài khả năng chống chịu bệnh tật còn thích nghi tốt với khí hậu, thổ nhưỡng địa phương. Toàn bộ số bò giống khỏe mạnh này đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ, đảm bảo sinh trường và phát triển tốt. Và đặc biệt trong quá trình chăn nuôi sẽ được cán bộ nông nghiệp huyện theo dõi chặt chẽ, nếu bệnh tật sẽ được trại giống đổi cho con bò khác.

Bà Đặng thị Kim Oanh trao tặng bò cho bà con

Là một trong số 182 hộ được nhận bò, Ông Đinh Văn Hên nhà ở ấp Me Đất, xã Bình Thạnh xúc động trước tấm lòng của các cấp chính quyền cũng như nhà tài trợ gửi tặng. Gia đình thuộc hộ nghèo, vợ bị tai biến, có một người con bị bệnh tâm thần, cuộc sống gia đình ông trông cả vào mấy sào ruộng, trong khi bản thân ông đã hơn 70 tuổi và thường xuyên đau ốm nên hết sức vất vả, khó khăn. Gửi lời cảm ơn chân thành, ông Hên cho biết, sẽ cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng con bò sinh sản thật tốt, tích cực phát triển sản xuất để không phụ tấm lòng của người gửi trao.

Ông Đinh Văn Hên bên con bò được trao tặng

Chị Phan Thị Diễm – xã Tân Thành cho biết chị rất vui vì ước mơ có được một con bò giống đã thành hiện thực. hai vợ chồng sẽ cố gắng thay nhau những ngày không đi làm thuê hay những lúc ít việc tranh thủ cắt ít cỏ về chăm sóc cho bò chóng lớn để sinh sản thành một đàn bò, để giàu với người ta chứ nghèo hoài không chịu được.

Ông Trần văn Danh – Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa khẳng định rằng chỉ sau 2 năm nữa, khi lứa bò này sinh sản thì lượng gia súc lớn trên địa bàn sẽ phát triển rất mạnh và đồng thời sẽ kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương xuống hơn 50%.
Chia sẻ tại buổi Lễ, bà Đặng thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết, mục tiêu chính của việc trao tặng bò này chính là tiền đề quan trọng giúp cho các hộ nghèo khó của huyện Mộc Hóa vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững. sau 5 năm nữa mỗi hộ gia đình sẽ có từ 5 con trở lên.


Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã nhắc bà con huyện Mộc Hóa nên nhớ ngày hôm nay là một kỷ niệm rất khó quên. Bà con nên gắng sức chăm lo cho đàn bò sinh trưởng, phát triển tốt và chắc chắn trong tương lai gần bà con sẽ đổi đời, thoát nghèo, con cái sẽ được học hành chu đáo, đau bệnh có tiền chữa trị, nhà cửa sửa soạn sạch đẹp hơn.
Việc trao tặng bò giống vừa phù hợp với tập quán sản xuất của đồng bào vùng biên giới, vừa có tính khả thi cao bởi trong các loại gia súc, bò là giống dễ nuôi, chu kỳ sinh sản ngắn, sản phẩm dễ tiêu thụ… Do đó, nếu được chăm sóc tốt, trong thời gian ngắn, bò giống sẽ sinh sản và mang đến cơ hội giúp bà con vươn lên thoát nghèo bền vững.

Những hình ảnh khác:

 

Tin tức liên quan