Background

Tin tức

200 phần quà trao tặng cho thiếu nhi tỉnh Bình Phước

Kfoundation | 16/01/2018

Ngày 15/01/2018 trong chuyến công tác và làm việc tại tỉnh Bình Phước của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước  trao tặng 200 phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi của 4 huyện Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh, và Bù Gia Mập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tổng giá trị 200 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 160 triệu đồng.Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã báo cáo với đoàn về tình hình thực hiện chính sách an sinh xã hội năm 2017. Toàn tỉnh hiện có 330.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm gần 31% dân số. Trong đó có 3.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 17.000 em sống trong các hộ nghèo, đây là nhóm đối tượng cần nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cấp chính quyền và của toàn xã hội. Tỉnh Bình Phước là tỉnh miền núi với rất nhiều khó khăn về kinh tế. Trong thời gian qua, bằng các biện pháp vận động linh hoạt các tổ chức xã hội cùng chung tay với Tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Và qua đó 100% trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật đã được các cấp chính quyền, các tổ chức cộng đồng xã hội quan tâm chăm sóc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng bà Đặng Thị Kim Oanh trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá một triệu đồng.

Ghi nhận những thành tựu của tỉnh trong công tác an sinh xã hội, nhất là ưu tiên chăm sóc cho trẻ em, bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Quỹ BTTE VN đã biểu dương những cố gắng của các cấp ngành tỉnh Bình Phước và mong rằng tỉnh sẽ phát huy những thành tựu đã đạt được để tạo điều kiện cho những chủ nhân tương lai của đất nước được học tập và trưởng thành.


Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng học bổng cho các emVới những đóng góp thầm lặng cho công tác an sinh xã hội nói chung, chăm lo cho trẻ em nói riêng, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thay mặt các nhà tài trợ gửi lời cảm ơn đến các cấp, quý ban ngành tỉnh đã tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp như Kim Oanh thực hiện tốt nhiệm vụ của Doanh nghiệp trong đồng hành cùng nhà nước đảm bảo công tác an sinh xã hội. Tại buổi lễ đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi của 4 huyện Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh, và Bù Gia Mập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tổng giá trị 200 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 160 triệu đồng.

Dịp này, Đoàn cũng đã thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Duyên

Và trao quà cho thương binh Nguyễn Dương Vĩnh .
Cùng ngày Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà tết cho các gia đình chính sách huyện Đồng Phú. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Duyên cũng như thương binh Nguyễn Dương Vĩnh đã có công lao to lớn trong sự nghiệp kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: “Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và đặc biệt quan tâm tới cuộc sống các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta”.


Phó chủ tịch nước cũng đã gửi lời chúc các gia đình đón một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc sum vầy và tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, chính quyền địa phương.

Tin tức liên quan