Background

Tin tức

Chàng tài xế công nghệ 9x với ước mơ lạ đời; chở miễn phí người già, khuyết tật

Kfoundation | 09/08/2022

XEM VIDEO: Làm việc thiện không phí hoài tuổi trẻ

Nhà nghèo, nghỉ học sớm, Lê Minh Thiện, 23 tuổi ra đời để kiếm việc phụ giúp gia đình. Anh chọn nghề lái xe công nghệ để mưu sinh, thế nhưng, đồng cảm với sự khốn khó, anh chọn cách chở miễn người già, người khuyết tật suốt nhiều năm qua.

 

“Ban ngày mình chạy chở người già, người bệnh, người khuyết tật miễn phí. Đếm xuống thì mình tranh thủ chạy kiếm tiền để có thêm tiền đổ xăng”

Quỹ Từ thiện Kim Oanh có cơ hội biết đến Thiện trong lần ghi hình với đài truyền hình VTV9. Thiện ngồi cuối đầu, mắt lim dim trước hiên nhà người dân trong con hẻm ngoằn nghèo sau cuốc chạy chở khách từ bệnh viện về nhà ở Gò Vấp, TPHCM. Khách của Thiện là một một phụ nữ, đang mắc bệnh tiểu đường phải đi khám định kỳ để lấy thuốc.

Gia đình của bệnh nhân có 4 người, nhưng cả 4 đều không đủ sức lao động, không làm gì ra tiền. Thấy thông tin Thiện được nhiều người đăng tải trên mạng, họ tìm liên hệ đến nhờ giúp đỡ.

Bà Thuỷ, người liên hệ Thiện nhờ sự giúp đỡ xúc động: “ Mình quý cái tấm lòng nó vô cùng, một đứa nhỏ như vậy mà biết nghĩ cho nhiều người. Cảm ơn ba má nó đã sinh nó ra nó… “.

Trên những chuyến xe nghĩa tình đó, Thiện không mong sẽ nhận lại gì khác ngoài hai từ cảm ơn. Có những chuyến xe suôn sẻ, nhưng cũng có những chuyến “bão táp”… thiện bị cướp !

Nhà báo Đức Liên. – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện động viên Thiện bên chiếc xe wave có gắn bảng thông tin

“Em nhớ có lần chở khách từ Sài Gòn xuống Bình Dương rồi vào con hẻm sâu, khi đi ra thì em bị một thanh niên chặn đường và đánh. Em giằng co và truy hô nhưng trời tối nên cũng không có ai, may mắn lúc đó có anh thanh niên đi xe mô tô đến nên tên cướp mới bỏ chạy. Hôm đó em mất máu rất nhiều vì bị đâm ở bụng” – Thiện nhớ lại.

Đó là một trong 5 lần Thiện bị cướp đâm. 4 lần ở bụng và 1 lần ở ngực. Ấy vậy mà khi được hỏi, có khi nào Thiện sẽ bỏ nghề sau lần thứ 5 bị cướp đâm không ? Thiện cười từ tốn rồi đáp như chưa có gì xảy ra… “Dĩ nhiên là em không, vì đó là mơ ước mơ của em, em không thể bỏ được”. 

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện tặng kỷ niệm chương, cùng 10 triệu đồng góp sức, động viên Thiện trên dặm đường tới

Nhiều người biết đến Thiện với việc làm đầy ắp tình thương nên cũng gửi lời động viên, góp tiền xăng, nhưng cũng có người cho rằng Thiện bị khùng. Khùng vì nhà nghèo mà chở khách miễn phí, khùng vì bỏ tiền túi để lo cho người dưng.

Nhưng đối với Thiện mà nói, những điều ấy thật vô nghĩa, Thiện không màng đến lời khen chê của người khác, mà Thiện chỉ chú tâm thực hiện ước mơ của mình.

 

Thiện cùng món quà của Quỹ Từ thiện bên “người bạn” đồng hành nhiều năm qua

“Tiền thì ai cũng thiếu, em còn kiếm ra được, còn người ta thì không. Thay vì mình ngồi chơi game, hay hút thuốc thì mình dành thời gian đó giúp người ta, họ cũng vui mà mình cũng vui” – Thiện bộc bạch như đây là việc bình thường… mà bình thường thật, nhưng chẳng mấy ai làm xuyên suốt như Thiện cả ! (PV)

Tin tức liên quan