Background

Tin tức

500 PHẦN QUÀ TẾT TẶNG CÁC BỆNH NHÂN NGHÈO

Kfoundation | 28/01/2021

Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chuẩn bị chào đón năm mới Tân Sửu, ngày 28/01/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình “Tặng quà tết cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn” phải điều trị tại bệnh viện trong dịp tết.

Đến tham dự chương trình, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính (ảnh trên) đã chia sẻ những khó khăn, vất vả mà người bệnh và thân nhân đang gặp phải. Bà động viên và chúc các bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh sớm về vui xuân cùng gia đình.

Đoàn đã tặng 500 phần quà tết cho các bệnh nhân bệnh nặng điều trị nội trú tại các bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2, Ung Bướu – Tp. Hồ Chí Minh. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Đây là chương trình được tổ chức thường niên với mong muốn góp phần động viên tinh thần, giúp bệnh nhân sớm vượt qua nỗi đau và bệnh tật khi không được sum họp cùng gia đình trong dịp tết đến, xuân về.

Ông Vũ Bình Minh (63 tuổi) quê ở Quảng Ninh vào bệnh viện Chợ Rẫy điều trị căn bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính đã hơn 1 tuần nay mà chưa có tiến triển gì. Ông cho biết hôm nay nhận được quà vui quá chắc cũng sắp hết bệnh rồi. Đồng lương bảo vệ ít ỏi chỉ vừa đủ ăn, tiền tiết kiệm được để dành trị bệnh còn không đủ nên 5 năm qua chưa về thăm quê lần nào. Nay được tặng quà và tiền chỉ mong mau chóng khỏi bệnh để về thăm quê.

Bà Nguyễn Thị Thu (56 tuổi) quê ở Phú Riềng, tỉnh Bình Phước lên chăm sóc người con bị bệnh thần kinh đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 đã nửa tháng nay. Những ngày qua 2 mẹ con sống nhờ vào cộng đồng từ thiện cho cơm nước. Tết năm nay 2 mẹ con sẽ ở bệnh viện, tuy vậy nhưng cũng vui vì được đón các đoàn từ thiện tặng quà, có tiền lo điều trị bệnh cho con.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (ảnh trên) –  Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết đây là hoạt động thiện nguyện hết sức có ý nghĩa khi tết đến xuân về, khi mỗi người bệnh đều đang mong ngóng được đoàn tụ cùng gia đình đón năm mới sau những ngày dài điều trị đầy khó khăn, mệt nhọc. Những món quà tết không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là niềm cổ vũ tinh thần lớn lao giúp những người đang phải đối mặt với bệnh tật cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, để họ có thêm niềm tin tiếp tục chiến đấu với bệnh tật trong năm mới.

Các hình ảnh khác:

200 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nhất tại bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Bà Mai Thị Dung – Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà cho gia đình người bệnh

Bà Trần Thị Sơn – Phó Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà cho gia đình người bệnh

Ông Tô Duy Chinh – Giám đốc kinh doanh chi nhánh Điện Biên Phủ (Kim Oanh Group) tặng quà cho gia đình người bệnh

Nhà Báo Đức Liên – thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà cho gia đình người bệnh

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà cho các bệnh nhân khoa nhi ung thư

Thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy.

Tin tức liên quan