Background

Tin tức

Trao 590 suất học bổng Vừ A Dính đến học sinh dân tộc, vùng biển đảo Bắc Trung Bộ

Kfoundation | 15/09/2022

Các báo đưa tin: NLD, Báo Phụ Nữ TPHCM, Pháp Luật TPHCM, HTV9, VTV9, Doanh Nhân Sài Gòn, Thanh Niên

Tiếp nối chương trình “Vui Trung thu đón năm học mới” tại tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao học bổng đến học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tại 5 tỉnh, thành khu vực Bắc Trung Bộ.

Ngày 15 – 17/9, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hành trình, đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu trao 590 suất học bổng năm học 2021 – 2022 và 2022 – 2023 đến các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh, thành Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tỉnh, Nghệ An, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Bà Trương Mỹ Hoa gửi thư cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính Kim Oanh Group tại điểm trao Thừa Thiên Huế

HỌC BỔNG TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quỹ học bổng đã trao 180 suất đến các em học sinh ở hai huyện Phú Vang và huyện A Lưới. Trong đó, 80 suất là con em đồng bào dân tộc miền núi.

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng và ba lô cho học sinh phổ thông. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
ông Nguyễn Thuận – Phó chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, tặng học bổng, ba lô đến các em học sinh tại trường THCS Vinh Xuân, huyện Phú Vang

Theo bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đồng thời Chủ nhiệm CLB Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu cho biết, trải qua 23 năm thành lập và phát triển, Quỹ đã trao hàng chục ngàn suất học bổng, góp phần động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt cho học sinh, sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biển đảo xa xôi trên cả nước.

Hội trường tại trường THCS Vinh Xuân, huyện Phú Vang

Cũng tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa gửi lời cảm ơn đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xuyên suốt đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính hơn 10 năm qua; cùng lên rừng, xuống biển, không ngại khó khăn gian khổ để mang đến những lợi ích tốt đẹp cho con em dân tộc thiểu số, con em hải đảo xa xôi và các chiến sỹ ngày đêm gìn giữ biên cương Tổ quốc.

Ông Nguyễn Thuận, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Kim Oanh chia sẻ” Chúng tôi luôn coi trọng các hoạt động xã hội- từ thiện và đã gắn bó nhiều năm với chương trình trao học bong tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương hải đảo. Tập đoàn Kim Oanh xem đó là trách nhiệm cùng với cộng đồng, là niềm vui, vinh hạnh được góp sức vào chương trinh trao tặng học bổng, giúp các cháu học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa đến trường và mong muốn các cháu hoc giỏi, thành tài, góp phần xây dựng quê hương phát triển”.

HỌC BỔNG TẠI QUẢNG TRỊ

Chiều cùng ngày, đoàn công tác di chuyển ra TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tiếp tục trao 90 suất học bổng đến các em học sinh khối tiểu học và trung học phổ thông tại trường THPT Đông Hà.

Bà Lê Thị Hương cùng các đại diện nhà trường đón nhận bảng tượng trưng 50 suất học bổng từ nhà tài trợ

Theo bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, trong những năm qua, địa phương đã có nhiều em được nhận tấm lòng, tình cảm của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Quỹ học bổng đã giúp cho nhiều học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục sự nghiệp học tập; Đặc biệt, giúp các em có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục ước mơ, hoài bão của mình.

Quảng Trị là mảnh đất có truyền thống hiếu học. Tuy nhiên, sự nghiệp “trồng người” còn nhiều gian nan, vất vả. Địa phương có gần 30.000 học sinh là con em đồng bào dân tộc, chiếm gần 20% tổng số học sinh toàn tỉnh. Nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Thuận trao học bổng đến các cháu học sinh khó khăn tại tỉnh Quảng Trị

Theo lịch trình, đoàn công tác sẽ tiếp tục trao 320 suất còn lại cho học sinh các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An đến hết ngày 17/9.

HỌC BỔNG TỈNH QUẢNG BÌNH

Sáng ngày 16/9, đoàn công tác có mặt tại huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình để trao 80 suất học bổng. Theo đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng con em miền núi, người đồng bào khó khăn 45 suất học bổng. CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu trao tặng con em vùng biển đảo 35 suất.

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh tại huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Các cháu vùng núi tỉnh Quảng Bình
Các cháu cấp trung học nhận học bổng sáng 16/9 tại Quảng Bình

Các cháu nhận học bổng vui mừng nhận quà và hứa sẽ học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô cũng như các cô , chú trong đoàn trao học bổng. Giấy chứng nhận học bổng Vừ A Dính cũng như chiếc ba lô Kim Oanh Group sẽ là động lực để các cháu luôn nhớ và nhắc mình không ngừng cố gắng.

HỌC BỔNG TẠI HÀ TĨNH

Chiều cùng ngày (16/9), đoàn công tác tiếp tục “lăn bánh” hành trình đến thị trấn Hương Khuê, huyện Hương Khuê, tỉnh Hà Tĩnh tặng 80 suất đến các cháu học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, mục tiêu hoạt động của quỹ và câu lạc bộ là tập trung chăm lo cho các em học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần hiếu học.

HỌC BỔNG TẠI NGHỆ AN

Sáng 17/9, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu đến tỉnh Nghệ An để trao 160 suất còn lại cho học sinh khó khăn tại địa bàn. Theo đó, 140 suất được Quỹ học bổng trao tặng đến các em học sinh miền núi tại xã Bồng Khê, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông. 20 còn lại dành tặng con em học sinh vùng biển đảo xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

Các cháu học sinh tại xã Bồng Khê đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số Thái, Đan Lai (Thổ), Kinh và Hoa. Các cháu phải vừa học vừa phụ giúp cha, mẹ làm một số việc vừa sức. Nhiều cháu có cuộc sống khó khăn và không đủ điều kiện đến lớp vì đường xa, hạn chế phương tiện…

Các cháu trong trang phục truyền thống, bản sắc dân tộc mình tại buổi lễ trao học bổng

 

XEM VIDEO:

https://youtu.be/Zag0MEIOXVA

Tin tức liên quan