Background

Tin tức

BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO TRẺ CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TỈNH DAKLAK

Kfoundation | 26/01/2021

Tiếp nối chuỗi hoạt động “Vì mầm xanh tương lai” chăm lo cho trẻ em khó khăn. Ngày 24/01/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức bàn giao 2 căn nhà Tình thương cho trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Kinh phí xây dựng do Quỹ Từ thiện hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng, chính quyền địa phương và các gia đình đóng góp thêm.
Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh (ngoài cùng bên phải) cùng ông Lâm Đình Nhiên – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk (thứ 2 trái qua) trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình em Y Nhĩ Knul

Em Y Nhĩ Knul (15 tuổi) cùng mẹ và 2 em sống trong căn nhà nhỏ xuống cấp dột nát ở buôn M’blớt, xã Ea Bông, huyện Krông Ana đã nhiều năm mà chưa có điều kiện sửa chữa lại. Ba mất đã 4 năm, một mình mẹ đi làm thuê cực nhọc cố gắng nuôi 3 anh em ăn học. Thương mẹ vất vả và thương các em đang tuổi ăn học mà hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên Y Nhĩ nghỉ học đã 2 năm nay để đi làm kiếm thêm tiền phụ mẹ lo cho các em. Trong quá trình làm việc Y Nhĩ bị tai nạn lao động dẫn đến dập nát 1 bàn tay ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Chị H’Gió Knul (mẹ của Y Nhĩ) cho biết ngày con trai đi làm chị cũng không vui vì thấy con thất học nhưng hoàn cảnh gia đình khó quá không biết phải làm sao. 2 mẹ con cố gắng làm lụng tiết kiệm xây cái nhà cho yên ổn rồi chị sẽ cho Y Nhĩ đi học lại. Thế nhưng từ khi con bị tai nạn chị lại thêm lo, ước muốn về một căn nhà mới càng thêm xa vời. Những hôm trời mưa, nước chảy lênh láng khắp nền nhà, 3 mẹ con không thể ngủ được, lúc ấy chỉ mong ước có ít tiền lợp lại mái tole cho đỡ mưa gió là đã đủ chứ không dám nghĩ tới sẽ xây dựng căn nhà mới. Khi được chính quyền xã báo tin có Quỹ Từ thiện ở tỉnh Bình Dương sẽ xây tặng cho 4 mẹ con một căn nhà tình thương, chị và các con vui lắm, vậy là ước mơ của gia đình đã thành hiện thực. Căn nhà mới rộng hơn 50m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp, mái lợp tole, nền lát gạch men rất sạch đẹp. Chị H’Gió và các con vui lắm và cho biết thêm đây không chỉ là ngôi nhà mà là cả một gia tài, chị hứa sẽ bảo quản thật tốt món quà này và sẽ chăm l++o cho các con thật tốt.

Các Đại biểu tham quan ngôi nhà của gia đình Y Nhĩ

Em Hoàng Thị Mai, ở thôn 15, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar cũng được Quỹ Từ thiện Kim Oanh xây tặng cho 1 căn nhà tình thương để động viên tinh thần học tập của em và cũng tạo điều kiện để gia đình em cải thiện cuộc sống. Ông Hoàng Văn Suốt (cha của Mai) cho biết căn nhà cũ xuống cấp trầm trọng lắm rồi mà không thể nào có tiền để xây sửa được. 2 vợ chồng làm được bao nhiêu đều dành chữa bệnh tim và bệnh down cho vợ và 2 người con. Riêng chỉ có cháu Mai là khỏe mạnh và học hành giỏi giang thường phụ cha mẹ chăm sóc các em. Nay nhận được căn nhà mới do Quỹ Từ thiện Kim Oanh xây tặng cho các cháu, gia đình rất vui và chân thành cảm ơn vì đây quả thật là niềm mong ước ấp ủ của gia đình nhiều năm nay, từ nay gia đình đã có thêm điều kiện chăm lo cho các cháu thật tốt.

Ông Nguyễn Thuận (thứ 2 phải qua) cùng ông Lâm Đình Nhiên (thứ 4 trái qua) trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình em Hoàng Thị Mai (đeo khăn quàng đỏ)

Các Đại biểu bên trong ngôi nhà của gia đình em Hoàng Thị Mai

Được biết, từ năm 2016 đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng để cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk thực hiện các chương trình xây dựng công trình giáo dục, xây nhà nhà tình thương, trao học bổng, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các hình ảnh khác:

Ông Nguyễn Thuận chúc mừng gia đình em Y Nhĩ nhận được căn nhà mới khang trang

Các đại biểu tặng quà cho gia đình em Y Nhĩ

Ông Nguyễn Thuận tặng mỗi thành viên trong gia đình mỗi người 1 triệu đồng mua sắm đồ tết

Ông Nguyễn Thuận động viên gia đình em Hoàng Thị Mai cố gắng vượt qua khó khăn

Các đại biểu tặng quà chúc mừng gia đình từ nay đã có được căn nhà mới khang trang, ấm cúng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên căn nhà vừa xây tặng cho gia đình em MaiÔng Nguyễn Thuận tặng mỗi thành viên trong gia đình mỗi người 1 triệu đồng mua sắm đồ tết

Ông Lâm Đình Nhiên – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk trao tặng kỷ niệm chương tri ân những đóng góp của Quỹ Từ thiện Kim Oanh trong phong trào chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tin tức liên quan