Background

Tin tức

BÁN LUÔN CẢ NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHỈ MONG CÓ TIỀN CHỮA BỆNH CHO CHỒNG

Kfoundation | 24/06/2021

https://thitruong.nld.com.vn/nhip-song/ban-ca-nha-dai-doan-ket-chi-mong-co-tien-chua-benh-cho-chong-2021062509194137.htm

Bà Lê Thị Lan (60 tuổi) ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương đã phải bán dần miếng đất gần 3 xào của mình ở xã Long Nguyên chỉ để có tiền chạy chữa 4 căn bệnh ung thư giai đoạn cuối của chồng. Điều đáng nói là căn nhà Đại đoàn kết được Nhà nước xây tặng từ năm 1995 cũng đành phải bán vì gia đình không có nguồn thu nhập nào khác từ nghề làm mướn.

Tháng 5/2021, tài chính cạn kiệt và sự sống của người chồng cũng chỉ tính bằng giờ, bà Lan đưa chồng về nhưng nhà đã bán không biết sẽ nương náu nơi nào. Được hàng xóm bán thiếu cho mảnh đất nhỏ để gia đình dựng tạm mái nhà để làm đám tang cho chồng.

Chính quyền địa phương nhận thấy hoàn cảnh gia đình bà Lan lúc này hết sức ngặt nghèo nên đã huy động tình làng nghĩa xóm, người góp vài thanh sắt, người góp bộ cửa cũ không dùng tới, người góp vài tấm tôn dựng lên mái nhà che nắng mưa cho gia đình bà Lan. Sau 2 ngày với 36 người giúp đỡ xây dựng, vừa lợp xong phần mái nhà thì cũng là lúc người chồng thân yêu của bà Lan đã trút hơi thở cuối cùng từ biệt 3 mẹ con ra đi. Khóc thương cho số phận không biết từ nay bấu víu vào đâu khi chỗ dựa tinh thần đã không còn, tiền nợ còn đó, cuộc sống của 3 mẹ con bà Lan sẽ còn đó những ngày khổ đau.

Căn nhà được xây dựng từ tình yêu thương san sẻ của xóm làng gửi tặng gia đình bà Lan (bà lan ngoài cùng bên trái)

Bà Lan bùi ngùi chia sẻ “11 năm qua, đưa chồng vào bệnh viện trị bệnh cũng đến hơn 50 lần, thật sự tôi chấp nhận bán đi tất cả tài sản mình có. Cái nghèo, cái khổ tôi không sợ, tôi chỉ muốn gia đình sống hạnh phúc. Hiện giờ tôi thấy có lỗi với Nhà nước khi phải bán đi căn nhà Đại đoàn kết được tặng nhưng vì hoàn cảnh ngặt nghèo, gia đình tôi rơi đường cùng rồi. Bản thân tôi bị bệnh tim, bác sĩ chỉ định mổ nhưng vì không có tiền nên không dám nói với ai. Tôi cố gắng đi làm cỏ mướn, nhặt ve chai kiếm tiền lo cho gia đình. Nhà dựng tạm mưa giột tứ bề, cuộc sống khó khăn muôn vàn, nợ nần chồng chất nhưng nào dám mở lời với chính quyền địa phương xin hỗ trợ sửa nhà. Thôi đành phó mặc cho số phận!

Biết đến hoàn cảnh của gia đình bà Lan, ông Nguyễn Công Quan, Chủ tịch UBND xã Long Nguyên đã vận động Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng cùng với đóng góp của địa phương xây tặng gia đình bà Lan căn nhà cấp 4 rộng 36m2 với kết cấu tường gạch xây tô, nền lót gạch men, mái lợp tôn kèm la phông chống nóng.

Tại buổi đến thăm, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Lan ngày 24/6/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng chính quyền địa phương đã chúc mừng gia đình bà Lan có được căn nhà khang trang này, mong rằng mọi sự vất vả của gia đình sẽ nhanh chóng vơi dần và cuộc sống gia đình sẽ khấm khá hơn.

Ông Nguyễn Phú Đức – Phó Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thứ 2 phải qua) cùng chính quyền xã Long Nguyên đến chúc mừng gia đình bà Lan nhận được căn nhà mơ ước.

Đón nhận căn nhà mới trong niềm vui và xúc động, bà Lan cảm ơn nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã hỗ trợ bà vượt qua khốn khó.

Những khó khăn vất vả đã dần qua, chúng tôi hy vọng sau khi có nhà ở kiên cố, cuộc sống của bà Lan và gia đình sẽ có may mắn và cơ hội để thật sự thoát nghèo, ông Nguyễn Phú Đức – Phó Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh chia sẻ.

Tin tức liên quan