Background

Tin tức

BẾP HỒNG CHIA LỬA TUYẾN ĐẦU

Kfoundation | 25/09/2021

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bên cạnh những y bác sĩ, các lực lượng ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; vẫn còn nhiều người đang thầm lặng đóng góp, nguyện làm hậu phương vững chắc chăm lo cho các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu vững vàng chống dịch.

Hôm nay 24/9/2021, bếp hồng của Quỹ Từ thiện Kim Oanh có kế hoạch nấu 1400 tô bún bò huế bồi dưỡng sức khỏe các chiến sĩ ngày đêm chiến đấu với dịch Covid-19 tại Tp Hồ Chí Minh và Bình Dương. Thông tin bà Kim Oanh nấu bún bò Huế chiêu đãi trong những ngày qua đã lan truyền tới nhiều bệnh viện dã chiến, các chốt trực, nơi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Nhiều người cũng muốn thưởng thức món ăn này do chính tay bà Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh chế biến thế nên hôm nay sẽ nấu thêm 400 suất ăn nữa.

Suốt 3 ngày qua tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bếp ăn hậu phương của bếp trưởng Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh vẫn luôn đỏ lửa ngày đêm chế biến những suất ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Theo bà Kim Oanh, nấu bún bò Huế rất dễ nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải kỳ công và am hiểu ẩm thực xứ Huế. Các nguyên vật liệu được chọn lựa kĩ, nước dùng đảm bảo vị ngọt của xương ninh nhừ đi kèm với chả cua, chả giò, ruốc huế. Hiện Bình Dương đang thực hiện giãn cách xã hội nên tìm kiếm nguồn thực phẩm tươi ngon rất khó, buộc phải đặt hàng từ các tỉnh. Để chủ động nguyên liệu, bà Kim Oanh đã nhập máy móc tận Hà Nội để tự tay làm chả giò. Công việc vất vả xoay vòng nhưng tất cả các thành viên vẫn hăng say với đam mê mình đã chọn.

Rau xanh nhập tại DakLak, chả cua nhập từ Huế, Chả giò do chính tay bà Kim Oanh làm

Liên tục từ sáng sớm đến chiều tối và thậm chí cả đêm khuya, bà Kim Oanh cùng các tình nguyện viên luôn tất bật với các khâu tiếp phẩm, sơ chế, chế biến… tất cả các công đoạn đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình đều phải hội đủ tiêu chuẩn như tiêm đủ 2 mũi vaccin Covid-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Trách nhiệm với công việc nên nhiều tình nguyện viên đã ăn ngủ tại chỗ.

Bếp trưởng Kim Oanh thức đến hơn 2h sáng để thực hiện món chả giò này

Qua nhiều công đoạn, các nguyên vật liệu đã chuẩn bị xong những tô bún có thịt và chả sẽ được thêm nước lèo và đóng hộp kèm thêm vào đó bún tươi, rau xanh, gia vị, nước uống, khăn lạnh và cả tăm xỉa răng,… điều này cho thấy sự chỉn chu trong từng món quà gửi đến các chiến sĩ tuyến đầu.

Tại chi nhánh của Tập đoàn Kim Oanh ở số 609, quốc lộ 13, Tp Thủ Đức các nguyên liệu sẽ được làm nóng lại trước khi đóng gói chuyển đến tay các chiến sĩ tuyến đầu tại Tp Hồ Chí Minh

Để món ăn vẫn còn nóng, đoàn chia thành 5 nhóm tỏa đi các chốt trực cách ly, phong tỏa và bệnh viện dã chiến tại Tp Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. 4 nhóm có mặt tại Tp Hồ Chí Minh mang theo hơn 400 phần ăn gửi đến các bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện dã chiến Củ Chi và các chốt trực ở Tp Hồ Chí Minh.

Trực tiếp đến bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương, bà Kim oanh trao những phần bún bò huế do tự tay mình chế biến và gửi lời cảm ơn các y bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

Vất vả vì phải thức khuya, dậy sớm nhiều ngày qua nhưng nhận được những tin nhắn động viên từ các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu đã khiến tinh thần mọi người phấn chấn hơn với việc thiện ý nghĩa này.

Các tin nhắn mọi người gửi đén Quỹ Từ thiện Kim Oanh sau khi thưởng thức món bún bò huế.

Bếp hồng chia lửa tuyến đầu của Quỹ Từ thiện Kim Oanh vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Đây là câu chuyện đẹp từ hậu phương gửi đến tuyến đầu với niềm tin sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19, đem lại bình yên cho mọi người, mọi nhà.

Ngày 25/9/2021, Quỹ Từ thiện kim Oanh tiếp tục nấu hơn 700 suất bánh canh cua, ghẹ… gửi tặng các y bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược thành phố và bệnh viện Thủ Đức – Tp Hồ Chí Minh.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=5qHaOpfogls[/embedyt]

 

Hình ảnh khác:

Tin tức liên quan